Đà Nẵng tiếp tục phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tại quận Sơn Trà, tính đến cuối ngày 26/7, Công an quận này đã kiểm tra 16 hộ gia đình cho thuê lưu trú, 510 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, chung cư có người nước ngoài lưu trú. Qua đó, lực lượng phát hiện 10 trường hợp nhập cảnh trái phép và phối hợp cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiến hành cách ly tập trung, trong đó 2 trường hợp đưa vào Bệnh viện Phổi.

Công an quận Sơn Trà cũng xử lý 34 trường hợp chưa khai báo tạm trú, trong đó nhiều trường hợp hết hạn tạm trú, hoặc chủ cơ sở chưa khai báo.

Tại quận Hải Châu, Công an quận đến nay kiểm tra hơn 100 cơ sở với hơn 1.000 người nước ngoài lưu trú. Quận Thanh Khê lập biên bản 3 trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định đăng ký tạm trú.

Công an quận Liên Chiểu bên cạnh xác định gần 50 trường hợp F1, 11 trường hợp F2 của bệnh nhân 416 COVID-19, còn phát hiện 2 trường hợp người nước ngoài chưa khai báo, đồng thời xử lý chủ nhà cho thuê.

Tại quận Ngũ Hành Sơn, Công an quận đã kiểm tra 297 cơ sở, phát hiện một số người nước ngoài không có giấy tờ hoặc chưa đăng ký lưu trú. Trong đó, các trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng cho Công an TP Đà Nẵng.

Hiện, Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo công an các địa phương chủ công, cùng các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở có người nước ngoài lưu trú để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trong ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến khen thưởng các đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn và vụ đấu tranh, bắt giữ ba đối tượng có hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép và cư trú trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cũng thống nhất với đề xuất của Công an thành phố tách riêng vụ án 3 đối tượng bị khởi tố trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam để đẩy nhanh điều tra, rút ngắn quy trình đưa ra xét xử nhằm răn đe các đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, an ninh trật tự và khó khăn cho việc kiểm soát Covid-19.