Đà Nẵng: Thử nghiệm chương trình nâng cao chất lượng giáo dục thể chất

GD&TĐ - Ngày 12/4, tại trường Tiểu học Trần Văn Ơn (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) diễn ra đợt thử nghiệm chương trình Hexathlon về nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho GV và HS các trường Tiểu học trên địa bàn quận.
Nhân viên của Mizuno Nhật Bản cùng giáo viên trường TH Trần Văn Ơn hướng dẫn HS hoạt động nhằm nâng cao thể chất...
Nhân viên của Mizuno Nhật Bản cùng giáo viên trường TH Trần Văn Ơn hướng dẫn HS hoạt động nhằm nâng cao thể chất...

Đây là chương trình do Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Midomax Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo đó, chương trình hoạt động thể chất sẽ sử dụng những dụng cụ an toàn, đơn giản kết hợp với các trò chơi theo nhóm được các chuyên gia hàng đầu của Mizuno Nhật Bản nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm thành công tại Nhật Bản và được Bộ Khoa học công nghệ thể thao văn hóa giáo dục Nhật Bản quyết định nhân rộng ra một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Thông qua các dụng cụ và những trò chơi, học sinh sẽ dần hình thành những kỹ năng và cải thiện thể lực.

Đà Nẵng: Thử nghiệm chương trình nâng cao chất lượng giáo dục thể chất ảnh 1

Tại Đà Nẵng, chương trình Hexathlon đã có buổi ra mắt giới thiệu và tập huấn cho giáo viên thể dục của 15 trường Tiểu học của quận Hải Châu. Riêng trường Tiểu học Trần Văn Ơn được Mizuno Nhật Bản tài trợ bộ dụng cụ để dạy thí điểm chương trình này.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.