Đà Nẵng thông tin về 14 cán bộ công an cách ly, giám sát y tế

Đà Nẵng thông tin về 14 cán bộ công an cách ly, giám sát y tế

Theo đó, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Spa trên đường Lê Chân (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) do chị N.T.T.H (SN 1983, trú xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) làm chủ.

Tại đây, chị H. trình báo cơ sở có 2 du khách Hàn Quốc (1 người đến từ Daegu nhập cảnh vào ngày 22/2, và một người đến từ Seoul nhập cảnh ngày 23/2). Ngoài bà H thì tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên và một trẻ em sinh năm 2011.

Theo Công an TP Đà Nẵng, trong quá trình làm việc với chủ cơ sở, có 2 cán bộ công an phường có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 đồng chí này về trụ sở công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ.

Hiện nay, 2 người Hàn Quốc trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Người phụ nữ đến từ Seul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Theo quy định của Bộ Y tế, 2 người Hàn Quốc thuộc hiện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi nhiễm bệnh, do đó những người tiếp xúc không thuộc diện phải cách ly. Tuy nhiên để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách ly 12 người (gồm 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra cơ sở Spa và 10 cán bộ chiến sĩ khác tiếp xúc với 2 chiến sĩ này) tại Bệnh viện 199 Bộ Công an vào lúc 21h ngày 27/2.

Hiện tại, sức khỏe của 12 cán bộ , chiến sĩ bình thường. Lãnh đạo công an quận Sơn Trà cũng đã họp thống nhất phương án hỗ trợ, tăng cường quân số cho công an phường Nại Hiên Đông để đảm bảo duy trì các mặt công tác.

Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết,hai mẹ con chủ cơ sở Spa đang được theo dõi cách ly tại nhà, 2 nhân viên của cơ sở hiện nay cư trú tại phường Thọ Quang và Mân Thái. Hiện y tế phường đang liên hệ để thực hiện theo dõi cách ly đúng quy trình.

Ngoài ra, qua rà soát, có thêm 2 cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông nên Y tế của Công an TP đã đưa 2 người này cách ly tại bệnh viện 199 - Bộ Công an.

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.