Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu

GD&TĐ - Ngày 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19).

Lực lượng chức năng túc trực tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.
Lực lượng chức năng túc trực tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Theo đó, thời gian tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng đề nghị tất cả những người từng đến Trung tâm để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian:

Sáng ngày 6/5/2021 (từ 7h đến 9h30).

Sáng ngày 8/5/2021 (từ 9h đến 11h30).

Sáng ngày 10/5/2021 (từ 7h50 đến 8h30).

Từ 8h30 ngày 10/5/2021 đến 20h ngày 11/5/2021 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm.

Khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trước đó, qua xét nghiệm Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa nhi dương tính với vi rút SARS CoV-2. Trường hợp này là F2 của vợ có liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà.

Ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm y tế quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T (trú tại tổ 10 Hòa Minh) dương tính với vi rút SARS COV-2; Đồng thời chồng của chị đang chăm con tại khoa nhi Trung tâm y tế Liên Chiểu cũng cho kết quả dương tính, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức đến hiện trường chỉ đạo phường Hòa Minh triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.

Lãnh đạo quận Cẩm Lệ họp khẩn với Trung tâm y tế quận Liên Chiểu trong đêm 11/5.

Lãnh đạo quận Cẩm Lệ họp khẩn với Trung tâm y tế quận Liên Chiểu trong đêm 11/5.

Khuya 11/5, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Trung tâm y tế quận để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động Trung tâm để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của Trung tâm ngay trong sáng 12/5. Đồng thời, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ