Đà Nẵng: Sẽ xét nghiệm Covid – 19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng phương án xét nghiệm cho toàn thể HS, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh Đà Nẵng trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được xét nghiệm Covid - 19.
Thí sinh Đà Nẵng trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được xét nghiệm Covid - 19.

Ngày 22/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã thông báo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi giao ban trực tuyến ngày 21/8 với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Theo đó, liên quan đến việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Giao Sở GĐ&ĐT Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc, thống nhất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, báo cáo UBND TP trong ngày 22/8 để xem xét, quyết định.

Giao Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì, phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền, thông báo đến người dân về chủ trương của UBND TP sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 đối với tất cả HS, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Trước đó, chiều 21/8, phát biểu tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid – 19, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra kiến nghị về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng. Theo đó, Đà Nẵng kiến nghị thi vào khoảng ngày 9, 10/9 vì thời gian này tình hình dịch cơ bản được kiểm soát. Đồng thời, Đà Nẵng đã chuẩn bị những phương án phòng, chống dịch bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...