Đà Nẵng: Sẽ xét nghiệm Covid – 19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng phương án xét nghiệm cho toàn thể HS, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Thí sinh Đà Nẵng trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được xét nghiệm Covid - 19.
Thí sinh Đà Nẵng trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được xét nghiệm Covid - 19.

Ngày 22/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã thông báo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi giao ban trực tuyến ngày 21/8 với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Theo đó, liên quan đến việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:

Giao Sở GĐ&ĐT Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc, thống nhất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, báo cáo UBND TP trong ngày 22/8 để xem xét, quyết định.

Giao Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì, phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền, thông báo đến người dân về chủ trương của UBND TP sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 đối với tất cả HS, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Trước đó, chiều 21/8, phát biểu tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid – 19, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra kiến nghị về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng. Theo đó, Đà Nẵng kiến nghị thi vào khoảng ngày 9, 10/9 vì thời gian này tình hình dịch cơ bản được kiểm soát. Đồng thời, Đà Nẵng đã chuẩn bị những phương án phòng, chống dịch bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.