Đà Nẵng sẽ siết mạnh phòng dịch nếu không giảm ca mắc trong 4 ngày tới

GD&TĐ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, BCĐ TP đã họp và quyết định và xây dựng phương án, nếu 4 ngày nữa, với những biện pháp hiện nay, nếu tình hình dịch không được kiểm soát, thành phố sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn
Lực lượng công an kiểm tra người dân khi ra khỏi nhà.
Lực lượng công an kiểm tra người dân khi ra khỏi nhà.

Ngày 12/8, phát biểu tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, dịch đang ở mức cực kỳ nguy hiểm và nếu tình hình không được kiểm soát thì 4 ngày nữa, thành phố sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra rất nhanh, đang ở mức độ cực kỳ nguy hiểm… Vì vậy, phải xác định công tác chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân toàn thành phố là trước hết, trên hết.

“Đồng thời không để người dân nào phải thiếu ăn do dịch bệnh, không để mất khả năng kiểm soát dịch bệnh… Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phải triển khai nghiêm ngặt, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, không được chần chừ, do dự, thiếu cương quyết, không để xảy ra tình trạng chặt ngoài, lỏng trong. Yêu cầu phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực cao nhất cho công tác phòng chống dịch” ông Quảng yêu cầu.

Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, trong ngày 11/8, BCĐ thành phố đã họp và quyết định và xây dựng phương án, nếu 4 ngày nữa, với những biện pháp hiện nay, nếu tình hình dịch không được kiểm soát, thành phố sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn nữa.

“Nguyên tắc ai ở đâu thì ở đó. Hôm qua Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện đúng nguyên tắc này. Tức là người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, các nhà máy, cơ sở, công xưởng… muốn hoạt động thì phải đảm bảo các điều kiện cho công chức, người lao động phải ở lại tại chỗ, không di chuyển đi nơi khác trong 7 ngày để xét nghiệm toàn thành phố nhằm sớm đưa các ca dương tính ra khỏi cộng đồng.

Đây là biện pháp không mong muốn áp dụng và hy vọng không phải áp dụng, nhưng để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh thì chúng ta sẽ chấp nhận hi sinh nhiều lợi ích để thực hiện…”, ông Quảng nhấn mạnh.

Đà Nẵng sẽ siết mạnh phòng dịch nếu không giảm ca mắc trong 4 ngày tới ảnh 1
ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp.

Ông Quảng đề nghị HĐND thành phố tại kỳ họp này thảo luận và cho ý kiến về các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian vừa qua, đồng thời có những quyết sách mạnh mẽ về vấn đề này.

Bên cạnh đó, ông Quảng cũng đề nghị cần tập trung triển khai những chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp theo quy định. Chăm lo đời sống nhân dân, đảm bảo cung ứng kịp thời đầy đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, nhất là các khu vực phong tỏa, cách ly, những đối tượng người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

“Cử tri và nhân dân thành phố yên tâm. Nếu chúng ta phải thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn như tôi nêu ở trên thì thành phố vẫn đảm bảo được các điều kiện về mặt cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Cử tri và nhân dân thành phố không phải lo lắng về việc này, không phải đi mua hàng hòa một cách ồ ạt để tích trữ”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cho biết thêm, sáng nay (12/8) đã có một số người dân nghe được thông tin và tỏ ra lo lắng, đến các siêu thị mua hàng tích trữ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, đề nghị người dân hết sức lưu ý và tuân thủ thực hiện các biện pháp như hiện nay. TP sẽ đảm bảo cho người dân thành phố những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.