Đà Nẵng: Ra mắt chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017”

GD&TĐ - Sáng 14/4, Trung tâm Ươm tạo khỏi nghiệp Sông Hà (TP Đà Nẵng) tổ chức lễ công bố chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017”.
Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” sẽ tiếp nhận các ý tưởng khởi nghiệp trên toàn quốc, trong đó ưu tiên các ý tưởng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” sẽ tiếp nhận các ý tưởng khởi nghiệp trên toàn quốc, trong đó ưu tiên các ý tưởng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” có mục đích thúc đẩy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngành du lịch thành các doanh nghiệp du lịch có giải pháp sáng tạo, đột phá, công nghệ về sản phẩm và dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Chương trình không chỉ dừng lại ở hình thức kêu gọi ý tưởng, mà còn thực hiện đào tạo, tư vấn chuyên sâu cho các ý tưởng khởi nghiệp, tư vấn chuyên ngành du lịch, kết nối mạng lưới các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế.

Mục tiêu của chương trình là tao ra các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành du lịch sáng tạo, có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, khai thác các giá trị hạ tầng, con người, sản phẩm văn hóa, truyền thống và các nguồn lực hiện có ở Việt Nam để tăng tốc phát triển ngành du lịch thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo đó, chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” chính thức được triển khai từ ngày 14/4-30/11/2017, với mục tiêu chọn lọc, ươm tạo 10 ý tưởng thành 10 công ty mới trong ngành du lịch. Các ý tưởng khởi nghiệp được chọn ươm tạo sẽ nhận được các chương trình có tổng mức giá trị 80 triệu đồng.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.