Đà Nẵng: Ngày vui của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

GD&TĐ - Sáng 19/11, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) tổ chức lễ Kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng năm học 2014-2015. Tham dự có Ban lãnh đạo Sơ GD&ĐT Đà Nẵng cùng gần 1.000 các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
Vinh danh và khen thưởng các giáo viên có nhiều thành tích cao trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.
Vinh danh và khen thưởng các giáo viên có nhiều thành tích cao trong giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Năm học 2014-2015, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với nhiều thành tích đáng tự hào. Có 48 học sinh đạt giải cao ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Đặc biệt, tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 26 năm 2015 tổ chức tại Vương quốc Đan Mạch, em Lê Thị Nguyệt Hằng học sinh lớp 12B2 đã đoạt Huy chương Bạc. 

Ở kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 và duyên hải đồng bằng Bắc bộ, học sinh nhà trường đạt được 68 giải. Tại kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay các môn Toán, Vật lý, Hóa, Sinh cấp quốc gia, học sinh trường cũng xuất sắc giành được 6 giải cao. Học sinh nhà trường cũng mang về 1 giải Nhất và 1 giải Nhì trong hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Với những thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, năm học 2014-2015, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã vinh dự được UBND TP Đà Nẵng tặng Cờ thi đua xuất sắc. 17/17 tổ đều được công nhận danh hiệu tổ Lao động tiên tiến. 3 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Tại buổi Lễ, nhà trường đã tổ chức vinh danh và khen thưởng các cán bộ, giáo viên đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi các cấp.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...