Đà Nẵng: Ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ

GD&TĐ - Ngày 3/6, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022. Có 156 báo cáo khoa học được tuyển chọn từ Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của 10 khoa, tổ.
Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học tại các tiểu ban
Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học tại các tiểu ban

Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng năm nay đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu như: ngôn ngữ, giáo học pháp, kinh tế - văn hóa - xã hội, dịch thuật, ứng dụng CNTT trong dạy - học ngoại ngữ, các vấn đề khu vực học và quốc tế học.

PGS. TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng nhận xét: "Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn dạy và học được tuyển chọn từ Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài được công bố sẽ là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy - học, phát triển nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên".

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học của SV từ tháng 9/2020. Nhà trường tổ chức 2 buổi tư vấn về cách thức tiến hành đề tài nghiên cứu khoa học, cách thức trình bày báo cáo, các định hướng tiếp cận đề tài nghiên cứu đã được thực hiện ở cấp Khoa và cấp Trường. 225 đề tài đã được thực hiện đăng ký ở cả 10 khoa, tổ trong toàn trường. Từ đây, 156 báo cáo khoa học được tuyển chọn để báo cáo ở 16 tiểu ban cấp trường. 

Hội nghị khoa học là dịp để sinh viên thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo, say mê trong học tập và nghiên cứu. Tham gia nghiên cứu khoa học không chỉ giúp sinh viên mở rộng kiến thức mà còn tạo ra môi trường thực nghiệm, giúp vận dụng kiến thức đã được trang bị để giải quyết các vấn đề thực tế nâng cao năng lực tư duy, sáng tạo. Do đó, nghiên cứu khoa học trong sinh viên luôn được coi là một trong những phương pháp tự học hiệu quả nhất, hướng đến các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ