Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe khách gây tai nạn làm 2 người chết

GD&TĐ - Ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với tài xế Nguyễn Kim Giang.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công an.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công an.

Theo điều tra, khoảng 0 giờ 10 ngày 15/10, tài xế Giang điều khiển xe khách mang biển số 93B - 004.07, trên xe có tổng cộng 53 người, lưu thông trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu) theo hướng Bắc - Nam.

Khi đến Km9 trên đường dẫn Nam Hải Vân, tài xế Giang điều khiển xe khách vượt bên trái của một xe khách đi cùng chiều thì tông trực diện vào xe đầu kéo mang biển số 51C - 907.23 kéo theo rơ-moóc 51R - 149.29 do tài xế Trương Minh Thìn (SN 1976, trú huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) điều khiển chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, 35 người bị thương. Riêng tài xế Giang bị gãy xương gò má phải, vỡ xương hàm trái, chấn động não và chấn thương mắt phải.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, tài xế Giang đã có hành vi vi phạm "đi không đúng phần đường quy định" nhưng không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn giao thông. Hành vi của tài xế Giang đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại điểm đ, khoản 2, điều 260 Bộ Luật hình sự. 

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.