Đà Nẵng: Khách hàng dự án The Sunrise Bay bức xúc vì vẫn chưa “định” ngày thi công trở lại

GD&TĐ - Ngày 22/8, trong buổi làm việc giữa khách hàng của dự án The Sunrise Bay, TP Đà Nẵng với đại diện chủ đầu tư (Công ty TNHH The Sunrise Bay) và đại diện nhà phân phối (Công ty Nova Đà Nẵng), nhiều khách hàng bức xúc trước việc chậm bàn giao nhà theo hợp đồng đặt cọc đã kí kết, đồng thời yêu cầu phía chủ đầu tư trả lời rõ, khi nào sẽ thi công trở lại.
 Rất đông khách hàng yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ việc chậm bàn giao nhà theo kí kết.
Rất đông khách hàng yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ việc chậm bàn giao nhà theo kí kết.

Tham gia buổi làm việc là những khách hàng đã mua nhà theo hợp đồng đặt cọc dự án The Sunrise Bay (còn gọi là Khu đô thị quốc tế Đa Phước) từ Công ty TNHH The Sunrise Bay thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, biệt thự, giá trị mỗi căn nhà dao động từ 4 đến 9 tỉ đồng tùy theo diện tích nhà đất và vị trí nhà. Được biết, những người này rất bức xúc khi tiền cọc đã trao từ lâu, nhưng dự án lại đang “nằm im” trong khi theo thỏa thuận, thời hạn giao nhận nhà phải được thực hiện từ giữa năm 2018.

Tại buổi làm việc, các khách hàng yêu cầu phía chủ đầu tư phải trả lời rõ: Dự án có tiếp tục hay không ? Khi nào sẽ khởi công trở lại, bao giờ sẽ giao nhà theo hợp đồng đặt cọc kí kết ?

Về những vấn đề trên, ông Trần Đức Quỳnh – Tổng Giám đốc Công ty The Sunrise Bay, chủ đầu tư dự án lí giải, năm 2017, Thanh tra Chính phủ có quyết định thanh tra dự án, ông Quỳnh cho rằng đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc chậm thi công.

Đà Nẵng: Khách hàng dự án The Sunrise Bay bức xúc vì vẫn chưa “định” ngày thi công trở lại ảnh 1

Phía chủ đầu tư vẫn chưa “định” rõ ngày sẽ thi công trở lại dự án.

“Sau khi có quyết định thanh tra toàn bộ dự án, ngay lập tức chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng tại TP Đà Nẵng và Thanh tra Chính phủ. Từ đó cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được kết luận thanh tra. Không phải chúng tôi không đi tìm hiểu, trong các văn bản gửi đến các Sở, ngành… chúng tôi cũng đều nói rõ là rất mong sớm có kết luận thanh tra.” -

Theo đại diện chủ đầu tư, từ kết luận thanh tra, đơn vị mới có cơ sở để triển khai tiếp dự án. Về câu hỏi khi nào dự án triển khai lại, phía chủ đầu tư dự án cho biết, đã có rất nhiều người, nhiều đơn vị đặt câu hỏi nêu trên từ phía nhà thầu, đơn vị thiết kế, nhà đầu tư… nhưng buộc phải đợi kết luận thanh tra công bố thì mới có cơ sở để tiếp tục triển khai.

Với việc vẫn chưa “định” được khi nào dự án sẽ thi công trở lại, nhiều khách hàng phản ứng tỏ rõ bức xúc, cho rằng chủ đầu tư dự án thiếu trách nhiệm, chưa trả lời thỏa đáng đối với khách hàng và sẽ tiếp tục theo vụ việc đến cùng để đảm bảo quyền lợi.