Đà Nẵng: Học sinh học tiếng Pháp, tiếng Nhật được tuyển thẳng vào lớp 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa công bố một số quy định liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 các lớp tiếng Pháp và tiếng Nhật.
Đà Nẵng:  Học sinh học tiếng Pháp, tiếng Nhật được tuyển thẳng vào lớp 10

Cụ thể, đối với những HS tiếng Pháp tốt nghiệp THCS đạt loạt khá trở lên, đạt điểm trung bình cộng các bài thi các môn tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 6,0 trở lên hoặc đạt điểm trung bình cộng bài thi các môn Tiếng Pháp và  môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 5 đến dưới 6,0, trong đó có điểm bài thi tiếng Pháp từ 7,0 trở lên được tuyển thẳng vào lớp 10 Tăng cường Tiếng Pháp tại trường THPT Phan Châu Trinh.

HS tốt nghiệp THCS nhưng không đạt điểm như quy định nêu trên được tuyển thẳng vào lớp 10 theo chương trình ngoại ngữ tiếng Pháp hiện hành tại trường THPT Trần Phú. 

HS đang học lớp Tăng cường tiếng Pháp THCS nếu đăng ký dự tuyển vào một trường THPT khác (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) sẽ không được xét tuyển thẳng vào trường THPT Phan Châu Trinh hoặc trường THPT Trần Phú.

Đối với HS lớp 9 chương trình thí điểm tiếng Nhật của trường THCS Tây Sơn, nếu tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Phan Châu Trinh. 

Tương tự, trường THPT Hoàng Hoa Thám sẽ tuyển thẳng HS đảm bảo điều kiện như trên của trường THCS Lê Lợi.  

Trong trường hợp HS trường THCS Lê Lợi muốn xin tuyển thẳng vào trường THPT Phan Châu Trinh hoặc HS trường THCS Tây Sơn muốn xin tuyển thẳng vào trường Hoàng Hoa Thám thì cha mẹ phải có đơn đề nghị và do Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, quyết định.

HS học lớp 9 thí điểm tiếng Nhật, tốt nghiệp THCS loại trung bình sẽ được đăng kí dự tuyển vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ tiếng Anh hiện hành tại một trong các trường THPT trong TP. 

Trong trường hợp HS đang học lớp 9 thí điểm tiếng Nhật đủ điều kiện tuyển thẳng nhưng nếu đăng ký dự tuyển vào 1 trường THPT khác sẽ không được xem xét tuyển thẳng vào trường THPT Phan Châu Trinh hoặc Hoàng Hoa Thám.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.