Đà Nẵng: Hầm chui Điện Biên Phủ lại bị ngập sâu chỉ sau một cơn mưa lớn

GD&TĐ - Chỉ sau cơn mưa lớn vào rạng sáng nay, (30/4), hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã ngập trong nước, có đoạn ngập lên đến 1m. Thời điểm hầm bị ngập là ban đêm nên không có lực lượng chức năng túc trực để cảnh bảo, nhiều phương tiện bị chết máy do đã lỡ lưu thông vào hầm.
Cơn mưa lớn vào rạng sáng ngày 30/4 đã khiến nhiều đoạn trong hầm chui Điện Biên Phủ ngập sâu khoảng 1m.
Cơn mưa lớn vào rạng sáng ngày 30/4 đã khiến nhiều đoạn trong hầm chui Điện Biên Phủ ngập sâu khoảng 1m.

Thời điểm xảy ra ngập nước ở hầm chui Điện Biên Phủ là kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 5 giờ sáng.

Theo như phản ảnh của người dân thì lúc đỉnh điểm, nước trong hầm ngập lên đến 1m. Nhiều phương tiện đã bị chết máy do chủ phương tiện lỡ lưu thông vào trong hầm đã phải huy động người và xe tải kéo lên.

Đầu giờ sáng nay, sự cố ngập nước trong hầm chui đã được khắc phục xong.

Nguyên nhân của sự cố ngập nước trong hầm chui, theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải gửi UBND thành phố Đà Nẵng, là do thời điểm xảy ra vụ việc, máy bơm trong hầm đang dừng để lắp bơm thay thế và gặp mưa lớn nên hầm bị ứ nước.

Trước đó, ngày 19/3, mặc dù thời tiết không có mưa nhưng hầm chui Điện Biên Phủ cũng bị ngập nước. Thời điểm đó, nguyên nhân của tình trạng bị ngập nước được giải thích là do sự cố máy bơm.

Được biết, hầm chui Điện Biên Phủ là một trong những công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng với số tiền đầu tư xây dựng là 118 tỉ đồng; được đưa vào sử dụng ngày 1/11/2017.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.