Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á – Routes Asia 2022

GD&TĐ - Ngày 28/5, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã có buổi làm việc với ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 và các sở ngành về công tác chuẩn bị cho sự kiện.
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng.
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi họp rà soát công tác tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 với các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022, sự kiện kết nối, xúc tiến và phát triển mạng lưới đường bay duy nhất và lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra chính thức tại Đà Nẵng với sự tham gia khoảng 450 đại biểu của hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không từ khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và khách mời bộ, ngành.

Để đảm bảo Diễn đàn được tổ chức thành công, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố là điểm đến sự kiện quốc tế của khu vực, Đà Nẵng đã và đang chủ động, khẩn trương hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện đã kết nối với Công ty Informa Routes, Công ty IPP Travel Retail, và các sở, ban, ngành triển khai công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ nhân sự. . .cho chương trình Tiệc chào mừng, kết nối và các các chương trình tiếp, làm việc của lãnh đạo thành phố với các nhà đầu tư. . .

Đồng thời, trong khuôn khổ của sự kiện sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ với các đối tác quốc tế tiềm năng, công tác chuẩn bị về nội dung cũng như đề xuất hợp tác trong thời gian đến được UBND thành phố đặc biệt chú trọng.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã chuẩn bị các video clip giới thiệu về điểm đến Đà Nẵng, thiết kế chương trình tham quan, các sản phẩm đặc trưng làm quà tặng lưu niệm dành cho khách mời của sự kiện, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với hành khách đi tại nhà ga quốc tế T2, tổ chức chương trình diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn, tuyển chọn và tập huấn tình nguyện viên phục vụ Diễn đàn…

Đồng thời phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương tổ chức trưng bày ảnh đẹp Đà Nẵng, trưng bày sản phẩm OCOP và triển khai các điểm âm nhạc đường phố trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và đảm bảo y tế tại sự kiện Routes Asia 2022, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực, nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc, bố trí khu vực y tế tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm; Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập Tổ giúp việc thường trực thuộc Tổ ứng phó sự cố môi trường để tiếp nhận thông tin, tổ chức triển khai xử lý các vấn đề về môi trường trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện như: kiểm tra, giám sát hoạt động vệ sinh, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, quan trắc chất lượng môi trường không khí, phun chế phẩm khử mùi, khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, tập trung tại những địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn . . .

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về công tác an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Công an TP Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều phương án về phân luồng giao thông, bố trí lực lượng giám sát và giữ an ninh, trật tự tại các địa điểm tổ chức hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ sự kiện.

Ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND đề nghị các sở, ban ngành  và đơn vị liên quan tập trung tăng cường công tác truyền thông, quảng bá Diễn đàn và hình ảnh điểm đến Đà Nẵng đến các thị trường quốc tế, đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Đồng thời chuẩn bị tốt nội dung làm việc với các đối tác quốc tế để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hàng không, phát triển công nghệ cao và logistic.