Đà Nẵng: Chưa tháo dỡ khu biệt thự 100 tỉ để chờ ý kiến của trung ương

Theo đó, công văn này cho biết việc tạm dừng tháo dỡ sẽ được thực hiện đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.
Đà Nẵng: Chưa tháo dỡ khu biệt thự 100 tỉ để chờ ý kiến của trung ương

Ngày 30-11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) nói với Pháp Luật TP.HCM là ông đã chính thức ký văn bản thống nhất cho phép chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính là tháo dỡ biệt phủ của ông Ngô Văn Quang tại khu vực rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngày hôm nay cũng là hạn cuối cùng phải tháo dỡ biệt thự trái phép của ông Quang được UBND TP Đà Nẵng đưa ra trước đó.

Công văn này cho biết việc tạm dừng tháo dỡ sẽ được thực hiện đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đà Nẵng: Chưa tháo dỡ khu biệt thự 100 tỉ để chờ ý kiến của trung ương ảnh 1

Khu vực biệt thự của ông Quang đang được cho dừng tháo dỡ.

Mới đây, ngày 24-11, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TP Đà Nẵng xung quanh việc xây dựng biệt thự trái phép này. Theo đó, đoàn công tác này sẽ làm việc trong vòng 15 ngày. Trước đó, đoàn công tác của Bộ TN&MT cũng vào kiểm tra khu vực biệt thự trên.

Trước đó, UBND và HĐND TP Đà Nẵng đã buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng và tháo dỡ biệt thự.

Như Pháp Luật TP.HCM đã từng phản ánh, ông Quang và Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) trong thời gian dài đã xây dựng biệt thự trái phép tại khu vực chân rừng Hải Vân khiến dư luận bức xúc. Sau đó ông Thạch đã tự nguyện tháo dỡ biệt thự. Tuy nhiên, khu biệt thự của ông Quang khá đồ sộ khoảng 100 tỉ đồng. 

Trước việc sẽ phải tháo dỡ khối tài sản đồ sộ này, ông Quang đã có văn bản xin nộp phạt để được tồn tại vì cho rằng tài sản của cá nhân cũng là tài sản của xã hội. Sau đó ông Quang tiếp tục làm đơn xin được chuyển đổi khu vực trên thành khu du lịch để phục vụ người dân và hoạt động vì cộng đồng. Văn bản của ông Quang được gửi cho các bộ, ngành trung ương và hiện các đoàn làm việc của trung ương đã vào tìm hiểu.

Theo phapluattp
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.