Đà Nẵng: Các trường học sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống dịch

GD&TĐ - ĐH Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, SV thực hiện nghiêm "nguyên tắc 5K" trong đó bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; các trường học phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...
Đà Nẵng kích hoạt trở lại các phương án phòng, chống dịch trong trường học
Đà Nẵng kích hoạt trở lại các phương án phòng, chống dịch trong trường học

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND TP và Sở GD&ĐT về phòng, chống Covid – 19.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trường học sẵn sàng vào cuộc, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm với các cơ quan chức năng liên quan sẵn sàng vận hành các phương án và biện pháp ứng phó, phòng chống Covid – 19 ở mức độ cao nhất, sẵn sàng triển khai các hoạt động ngay khi có yêu cầu.

Đà Nẵng: Các trường học sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống dịch ảnh 1
Các trường học đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch 

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh: Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật dụng và các biện pháp phòng, chống Covid – 19 khi dịch bùng phát.

Các đơn vị, trường học tại Đà Nẵng được yêu cầu đẩy mạnh việc tuyên truyền, kiểm tra, giám sát cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, HS,SV thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm các biện pháp phòng, chống Covid – 19 khi tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động mít – tinh, kỷ niệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

ĐH Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục đại học thành viên tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm "nguyên tắc 5K" trong đó bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng... Đồng thời, trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch tại giảng đường, phòng làm việc, ký túc xá; hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết…