Đà Nẵng: Các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép bán online và bán mang về

Đà Nẵng: Các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép bán online và bán mang về

Tối 15/4, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn gửi các sở ngành và các đơn vị liên quan về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 15/4/2020, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có một số chỉ đạo quan trọng về công tác phòng, chống dịch; trong đó xếp thành phố Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các Sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã được triển khai trong thời gian qua với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố.

Kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ