Đà Nẵng: Bí thư Thành uỷ chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà

GD&TĐ - Chiều 24/12, tại hội trường Quận ủy Cẩm Lệ, HĐND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận nhằm báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP vừa diễn ra.
Cử tri Nguyễn Danh Ngãi nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri Nguyễn Danh Ngãi nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Danh Ngãi cho hay Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm trên bán đảo Sơn Trà(TP Đà Nẵng). Cử tri Ngãi kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xử lý thật nghiêm, công minh, khách quan, công bố rộng rãi trong nhân dân, lấy lại những gì đã mất để củng cố niềm tin của người dân. 

Cử tri Ngãi cùng nhiều cử tri khác cũng bày tỏ lo ngại về việc có quá nhiều dự án treo ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho hay, qua rà soát cho thấy trên địa bàn quận hiện có 10 dự án treo, chậm triển khai. Những dự án này, quận đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng và đã có kết luận chỉ đạo hướng giải quyết.

Đà Nẵng: Bí thư Thành uỷ chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà ảnh 1
Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri.

Về dự án treo, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, đây là hệ quả của một thời gian dài TP phát triển nóng. Hiện, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các dự án và quan điểm xử lý theo hai hướng, một là sẽ triển khai, hai là xóa bỏ quy hoạch.

Ông Nam cho biết thêm, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND TP sớm thực hiện theo ý kiến kết luận. Trong đó, có một số nội dung liên quan về mặt kỹ thuật, về những sai phạm dự án, làm rõ trách nhiệm cá nhân.

“Sáng nay (24/12), đồng chí Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm những người có liên quan. Giai đoạn của những dự án này kéo dài. Bây giờ có những đồng chí còn sống, có người đã chuyển công tác, có người về hưu, hoặc có những đồng chí cũng có vấn đề về hình sự” – ông Nam thông tin.

Ông Nam động viên cử tri yên tâm vì sau khi Thanh tra Chính phủ kiểm tra sẽ còn tái thẩm tra, xem thử thành phố thực hiện có đúng không. Sau khi có kết quả xử lý, thành phố sẽ thông báo cho cử tri được biết.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.