Đà Nẵng: Bí thư Thành uỷ chỉ đạo làm rõ sai phạm trên bán đảo Sơn Trà

GD&TĐ - Chiều 24/12, tại hội trường Quận ủy Cẩm Lệ, HĐND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận nhằm báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP vừa diễn ra.
Cử tri Nguyễn Danh Ngãi nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.
Cử tri Nguyễn Danh Ngãi nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Danh Ngãi cho hay Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm trên bán đảo Sơn Trà(TP Đà Nẵng). Cử tri Ngãi kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xử lý thật nghiêm, công minh, khách quan, công bố rộng rãi trong nhân dân, lấy lại những gì đã mất để củng cố niềm tin của người dân. 

Cử tri Ngãi cùng nhiều cử tri khác cũng bày tỏ lo ngại về việc có quá nhiều dự án treo ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho hay, qua rà soát cho thấy trên địa bàn quận hiện có 10 dự án treo, chậm triển khai. Những dự án này, quận đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng và đã có kết luận chỉ đạo hướng giải quyết.

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri.
Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri.

Về dự án treo, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, đây là hệ quả của một thời gian dài TP phát triển nóng. Hiện, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các dự án và quan điểm xử lý theo hai hướng, một là sẽ triển khai, hai là xóa bỏ quy hoạch.

Ông Nam cho biết thêm, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND TP sớm thực hiện theo ý kiến kết luận. Trong đó, có một số nội dung liên quan về mặt kỹ thuật, về những sai phạm dự án, làm rõ trách nhiệm cá nhân.

“Sáng nay (24/12), đồng chí Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm những người có liên quan. Giai đoạn của những dự án này kéo dài. Bây giờ có những đồng chí còn sống, có người đã chuyển công tác, có người về hưu, hoặc có những đồng chí cũng có vấn đề về hình sự” – ông Nam thông tin.

Ông Nam động viên cử tri yên tâm vì sau khi Thanh tra Chính phủ kiểm tra sẽ còn tái thẩm tra, xem thử thành phố thực hiện có đúng không. Sau khi có kết quả xử lý, thành phố sẽ thông báo cho cử tri được biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ