Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp máy tính trong các trường ĐH

GD&TĐ - Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê đã bắt được Trần Thế Anh (SN 1985) là đối tượng chuyên trộm cắp máy tính xách tay tại một số trường ĐH trên địa bàn.

Trước đó, vào thời điểm giữa tháng 10, 2 giảng viên trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) báo lên phòng Tổng hợp – Hành chính của trường về tình trạng bị mất cắp laptop ngay tại phòng làm việc. Chỉ trong khoảng thời gian 2 giảng viên này sang phòng bên cạnh họp, đã có người đi vào khu vực phòng làm việc lấy đi cùng lúc 2 laptop rồi nhanh chóng rời khỏi khuôn viên nhà trường.

Cũng trong thời gian nay, có 3 giảng viên trường ĐH Đông Á cũng bị mất laptop và một số giấy tờ tùy thân ngay ở phòng làm việc vào thời gian nghỉ trưa. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đối tượng lấy trộm laptop ở trường ĐH Đông Á có nhiều đặc điểm giống với đối tượng đột nhập vào khu vực làm việc của giảng viên ở trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng).

Sự việc sau đó đã được phản ảnh trên fanpage Quản lý đô thị. Các trường ĐH trên cũng đã trình báo và cung cấp hình ảnh trích xuất từ camera cho cơ quan công an.

Đối tượng Trần Thế Anh (SN 1985, trú Phổ Vân, Đức Phổ, Quảng Ngãi) khai nhận đã thực hiện các vụ trộm cắp máy tính xách tay tại một số trường ĐH ở Đà Nẵng ảnh 1
Đối tượng Trần Thế Anh (SN 1985, trú Phổ Vân, Đức Phổ, Quảng Ngãi) khai nhận đã thực hiện các vụ trộm cắp máy tính xách tay tại một số trường ĐH ở Đà Nẵng

Đội Cảnh sát hình sư Công an quận Thanh Khê đã bắt được Trần Thế Anh (SN 1985, trú Phổ Vân, Đức Phổ, Quảng Ngãi), đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp máy tính xách tay nói trên. Cơ quan công an thu giữ được 2 máy tính xách tay và các loại giấy tờ khác.

Trần Thế Anh khai đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tại các trường trên địa bàn thành phố.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Trụ sở UBND huyện Krông Pắc. Ảnh: TL

Vì sao việc thi hành án kéo dài?

GD&TĐ - Liên quan vụ tuyển thừa hơn 500 giáo viên gây bức xúc dự luận, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) thua kiện trước 6 cựu giáo viên.