Đà Nẵng: 32/39 mẫu xét nghiệm xác định âm tính với virus Corona

Đà Nẵng: 32/39 mẫu xét nghiệm xác định âm tính với virus Corona

Tham dự cuộc họp này, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cho biết, Viện Pasteur Nha Trang vừa gửi thông báo kết quả xét nghiệm của 4 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm nCoV. “Qua xét nghiệm, cả 4 mẫu này đều âm tính. Như vậy đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã lấy 39 mẫu xét nghiệm nCoV, trong đó 32 mẫu đã cho kết quả âm tính, còn lại 7 mẫu đang tiếp tục chờ phản hồi từ Viện Pasteur Nha Trang!”.

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h sáng 31/1, tại Đà Nẵng có 21 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh do nCoV (gồm 5 người Trung Quốc, 16 người Việt Nam) đang được theo dõi tại tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, chỉ có một vài trường hợp có biểu hiện sốt nhẹ.

Như vậy, cho đến thời điểm này ngành y tế Đà Nẵng đã theo dõi 58 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 37 trường hợp đã xuất viện, gồm 17 trường hợp người nước ngoài (14 Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 Cộng hòa Séc) và 20 trường hợp người Việt Nam.

Hiện nay, ngành Y tế Đà Nẵng và những ngành hữu trách khác đang tích cực giám sát những người dân vừa trở về từ nước ngoài nhưng không phải trong vùng dịch nhưng có triệu chứng sốt nhẹ khi đi qua cửa khẩu; gần 10 nghìn du khách vừa nhập cảnh vào Đà Nẵng trong ngày 30/1 cả đường biển lẫn đường hàng không. Bệnh viện Đà nẵng cũng đã thiết lập đường dây nóng 24/24 giờ để tư vấn khám bệnh và xử lý tình huống.

Đại học Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị các trường thành viên cho sinh viên được nghỉ thêm 1 tuần cho đến ngày 9/2 mới đi học trở lại để phòng tránh dịch bệnh có thể lây nhiễm.

 Bộ phim 'Những đứa trẻ trong sương' gieo lại trong lòng khán giả những cảm xúc ấm áp, nhân văn. Ảnh: ĐPCC

Hãy đi về phía nắng của mình

GD&TĐ - 'Những đứa trẻ trong sương' đem đến cho khán giả góc nhìn khách quan hơn về tập tục kéo vợ của người Mông.
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.