Về công tác cung ứng hàng hóa, tổng nhu cầu đăng ký trong ngày là 71.209 hộ, giảm 17,08% (tương đương giảm 14.673 hộ, thuộc 14/22 quận huyện) so với ngày hôm trước.
Kết quả thực hiện, đã có 72.979 hộ được cung ứng hàng hóa, tỷ lệ đạt 102,5% số hộ đăng ký. Tuy nhiên, ở một số địa bàn còn nhiều đơn hàng của các hộ dân chưa được giải quyết kịp thời, phải thực hiện trong các ngày tiếp theo.
Thông tin về việc các cơ sở kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong việc hoạt động trở lại do thiếu nguyên liệu, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương cho biết, qua theo dõi và đánh giá, nguồn nguyên vật liệu chủ yếu là tinh bột, hải sản, thịt gia cầm, rau, củ, gia vị… không thiếu.
Do đó, việc khảo sát một vài doanh nghiệp trên tổng số hơn 7.500 doanh nghiệp, hơn 10.000 hộ kinh doanh và đưa ra đánh giá tình hình chung cho toàn bộ hệ thống là không chính xác.
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay, hiện nay cách thức vận hành của các loại hình kinh doanh được quy định tại Công văn 2994/UBND-ĐT của UBND TP Hồ Chí Minh là “An toàn tới đâu, mở tới đó”, đảm bảo “3 tại chỗ” và chỉ phục vụ bán mang về thông qua đội ngũ giao hàng shipper trong phạm vi nội quận, huyện, TP Thủ Đức.
Bên cạnh đó, một số nhà cung cấp nguyên vật liệu chưa có giấy phép thông hành nên việc đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho các đơn vị kinh doanh có sự chậm trễ...
Sở sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh để có chỉ đạo điều chỉnh phù hợp hơn trong thời gian tới.