Đã có ngưỡng điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương

GD&TĐ - Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương thông báo ngưỡng điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế dành cho học sinh lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc, tốt nghiệp năm 2019 của Nhà trường.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Cụ thể như sau:

Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với CTTT Kinh tế đối ngoại : 27,60

Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với CTTT QTKD, CTTT TCNH, các chương trình CLC và các chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh : 25,50

Ngưỡng điểm trúng tuyển đối với các ngành Ngôn ngữ, chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại : 24,00.

Trường ĐH Ngoại thương cũng hướng dẫn thí sinh cách tra cứu kết quả và cách thức nộp hồ sơ xác nhận nhập học phương thức kết hợp: Thí sinh đăng ký xét tuyển phương thức kết hợp xem tại: http://qldt.ftu.edu.vn hoặc http://tuyensinh.ftu.edu.vn.

Cách thức nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các chương trình:

Thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển và đáp ứng các điều kiện theo quy định nộp các giấy tờ xác nhận nhập học theo 3 bước :

Bước 1: Từ ngày 11/06/2019 đến 17h00 ngày 5/7/2019, thí sinh nộp: Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế (bản gốc); Giấy chứng nhận đoạt giải học sinh giỏi hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (bản gốc-nếu có)

Học bạ THPT bản sao công chứng (đối với các trường hợp đã nộp xác nhận kết quả 3 năm THPT thay thế cho học bạ trong thời gian nộp hồ sơ)

Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy xác nhận là học sinh đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ (Theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/2/2012 về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên) của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục THPT toàn quốc.

Bước 2: Từ ngày 21/7/2019 đến 17h00 ngày 23/7/2019: Thí sinh đã nộp các giấy tờ ở bước 1 nộp bổ sung Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (bản gốc) để được công nhận trúng tuyển chính thức vào chương trình.

Sau khi hoàn thành bước 2, thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển chính thức của Nhà trường.

Bước 3: Ngày 29/7/2019: Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập 3 năm THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhập học theo kế hoạch của Nhà trường.

Một số lưu ý:

Thí sinh không nộp các giấy tờ xác nhận nhập học theo quy định trên coi như không có nguyện vọng học và bị xóa tên khỏi danh sách đạt ngưỡng điểm trúng tuyển tuyển đầu vào theo phương thức kết hợp học bạ THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế năm 2019.

Thí sinh nộp giấy tờ ở bước 2 bằng đường bưu điện cần gửi kèm theo 1 phong bì dán tem và ghi đầy đủ thông tin địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi Giấy báo trúng tuyển cho thí sinh qua đường bưu điện.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).