Đã có 44 ca COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

GD&TĐ - Tính đến ngày 28/5, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV 2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là 44 trường hợp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến hôm nay 28/5, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận tổng 44 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trong đó, gồm 36 trường hợp hôm qua đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân COVID-19 (bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung) và 8 trường hợp hôm nay công bố, là những người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng này.

Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây.

Người dân Thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo dõi thông tin từ ngành Y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cũng cập nhật thêm, đối với 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (đườgn Phan Xích Long, quận Phú Nhuận), lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây.

2 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng, người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).