Đã có 285 trường hợp dương tính COVID-19 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

GD&TĐ - Tính đến sáng 4/6, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 285 trường hợp dương tính COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tính đến sáng 4/6, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 285 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận, huyện.

Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng có ca dương tính liên quan đến chuỗi lây nhiễm này.

Hiện nay, ngoài Bệnh viện quận Gò Vấp và Bệnh viện Nam Sài Gòn, đã có thêm 2 bệnh viện khác tại TP Hồ Chí Minh phải tạm thời phong tỏa, ngưng tiếp nhận bệnh nhân là Bệnh viện Đức Khang và Bệnh viện FV do có trường hợp mắc COVID-19 từng đến khám bệnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 3/6 đến 6 giờ ngày 4/6, thành phố ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Trong số này có 9 trường hợp liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục hưng và 2 trường hợp cư trú tại TP Thủ Đức đi khám bệnh được phát hiện tại Bệnh viện FV (quận 7).

Các trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo là những người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 đã được cách ly từ trước (TP Thủ Đức 5 người, quận Bình Tân 3 người và quận Gò Vấp 1 người).

Trước đó, chiều 28/5 CDC TP Hồ Chí Minh cho biết, kết quả giải mã toàn bộ gen chủng SARSCoV2 từ chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp là biến chủng B.1.617.2 (biến chủng Ấn Độ).

CDC TP Hồ Chí Minh thông tin, ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm này, thành phố đã tiến hành giải mã bộ gen của virus gây bệnh. Mẫu bệnh phẩm của 5 bệnh nhân thuộc nhóm lây nhiễm này đã được thực hiện giải mã gen.

Kết quả thu được 5 bộ gen virus, cả 5 đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2 - biến chủng từ Ấn Độ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh dự báo thời gian tới có thể tăng thêm những ca nhiễm mới liên quan đến tổ chức tôn giáo này, đồng thời đề nghị những người tham gia nhóm truyền giáo Phục Hưng chủ động liên hệ y tế địa phương để khai báo kể cả khi không có bất cứ dấu hiệu mắc bệnh, không đợi đến khi có dấu hiệu bệnh mới đi khai báo.

Được biết, nhóm có cam kết số lượng hội viên là 48 người. Tuy nhiên, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đánh giá có thể con số thực tế cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo. Vì nhiều lý do mà họ không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh. Bằng chứng là đã có những trường hợp có triệu chứng đến bệnh viện khai báo và phát hiện nhiễm COVID-19.

Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.