Đã bắt được đối tượng tấn công tài xế, cướp taxi bất thành

GD&TĐ - Chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận trình báo của bị hại, cơ quan chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng có hành vi dùng dao tấn công tài xế, cướp taxi bất thành.

Đối tượng Lê Văn Trường cùng chiếc xe taxi đối tượng cướp hụt.
Đối tượng Lê Văn Trường cùng chiếc xe taxi đối tượng cướp hụt.

Ngày 16/1, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã bắt giữ thành công đối tượng dùng dao đe dọa, khống chế, với ý định cướp tài sản của lái xe taxi nhưng không thành.

Danh tính đối tượng được xác định là Lê Văn Trường (SN 1991, trú tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được trình báo của anh N.K.H. (SN 1977, trú tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc khoảng 23h10’ ngày 14/1, khi anh H. đang dừng xe taxi của hãng G7 mang BKS: 30A-295.35 tại gần khu chung cư trên địa bàn phường Trung Văn thì bất ngờ 1 nam thanh niên cao khoảng 1m60, người gầy vào xe và yêu cầu tài xế chở đến một địa điểm chưa xác định.

Đối tượng Lê Văn Trường cùng chiếc xe taxi đối tượng cướp hụt.
Đối tượng Lê Văn Trường cùng chiếc xe taxi đối tượng cướp hụt.

Khi nam tài xế điều khiển xe taxi đến đoạn đường vắng thì đối tượng bất ngờ rút trong người 1 con dao nhọn cứa cổ tài xế, định cướp tài sản.

Trước tình huống bất ngờ, dù bị thương nhưng tài xế đã may mắn chạy thoát ra ngoài. Thực hiện hành vi cướp tài sản bất thành, đối tượng cầm theo con dao tháo chạy.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã tập trung lực lượng truy tìm và bắt giữ thành công đối tượng Lê Văn Trường. Theo cơ quan chức năng, Trường từng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản vào năm 2012.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngôi trường mới của Trường THCS và THPT Tiên Yên sẵn sàng đón học sinh trong năm học 2026-2027.

Quảng Ninh mở nhịp mới cho năm học mới

GD&TĐ - Năm học 2026-2027 đang đến gần. Từ những ngôi trường mới khang trang ở Tiên Yên, Bình Liêu đến hệ thống trường lớp được đầu tư đồng bộ tại Đặc khu Vân Đồn, TP Quảng Ninh đang hoàn tất những phần việc cuối cùng, sẵn sàng đón hơn 371.000 người học bước vào năm học mới với điều kiện tốt hơn, an toàn hơn và nhiều kỳ vọng mới.