Cựu trợ lý HLV Troussier dẫn dắt tuyển quốc gia Lào

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Arena Guglielmo (quốc tịch Italia), cựu trợ lý của HLV tuyển Việt Nam Philippe trở thành tân HLV tuyển quốc gia Lào.
Ông Arena Guglielmo trở thành HLV tuyển quốc gia Lào thay thế cho Michael Weiss.
Ông Arena Guglielmo trở thành HLV tuyển quốc gia Lào thay thế cho Michael Weiss.

Dù giúp bóng đá Lào có sự tiến bộ đáng kể trong thời gian qua nhưng huấn luyện viên Michael Weiss không tiếp tục được quốc gia này trọng dụng.

Hai bên đã chính thức đường ai nấy đi và Liên đoàn bóng đá Lào đã quyết định mời cựu trợ lý của HLV tuyển Việt Nam Troussier về dẫn dắt các đội tuyển quốc gia nước này.

Cụ thể, theo truyền thông Lào, ông Arena Guglielmo (50 tuổi, quốc tịch Italia) - cựu trợ lý của HLV tuyển Việt Nam Philippe khi HLV người Pháp làm việc cho CLB Hàng Châu Greentown ở giải nhà nghề Trung Quốc - được lựa chọn làm HLV trưởng các đội tuyển quốc gia Lào thay thế HLV Michael Weiss.

Ông Arena Arena Guglielmo có bằng HLV chuyên nghiệp của UEFA, từng làm HLV tại Burkina Faso, Benin, Singapore, Oman, Algeria, Saudi Arabia, Morocco.

Trước mắt,ông Arena Arena Guglielmo sẽ dẫn dắt U23 Lào tham dự giải Vô địch U23 Đông Nam Á tại Thái Lan vào từ 17 đến 26/8 tới. Lào cùng bảng C với Việt Nam và Philippines.

Sau đó, ông Arena Guglielmo sẽ tiếp tục dẫn U23 Lào thi đấu ở vòng loại U23 châu Á cùng bảng I với Úc, Tajikistan và Triều Tiên.

Về phía HLV Michael Weiss, chiến lược gia người Đức sau khi chia tay ĐT Lào sẽ quay trở về với Philippines, nơi ông từng làm việc cách đây hơn 10 năm.

HLV Michael Weiss hiện đã bắt tay vào công việc với ĐT Philippines với các trận đấu trong thời gian FIFA Days gặp Nepal ngày 15/6 và Đài Loan ngày 19/6 trên SVĐ Rizal Memoria.