Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị bắt

GD&TĐ - Sáng sớm hôm nay (23/3), cựu Tổng thống Hàn Quốc Myung-bak đã bị bắt vì những cáo uộc nhận hối lộ khi còn đương nhiệm. Ông trở thành nhà lãnh đạo thứ 4 của Hàn Quốc phải đứng sau song sắt.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Đầu tháng này, ông Lee bị các công tố viên cáo buộc gần 20 tội danh bao gồm nghi vấn ông lấy khoảng 11 tỉ won (10,28 triệu USD) một cách bất hợp pháp trong một số tình huống và từ một số cá nhân, tuy nhiên ông bác bỏ mọi cáo buộc này.

Hôm qua, một thẩm phán Hàn Quốc đã đưa ra lệnh bắt ông Lee và cho rằng ông có thể phá hủy bằng chứng. Cựu Tổng thống Hàn đã được đưa tới một trung tâm giam giữ ở Seoul sau nửa đêm hôm qua.

Ông Lee – người lãnh đạo Hàn Quốc từ 2008 đến 2013 – cho rằng việc điều tra các cáo buộc tham nhũng này có động cơ chính trị, do các công tố viên dưới chính quyền đương nhiệm tiến hành.

Năm ngoái, người kế nhiệm ông Lee, cựu Tổng thống Park Geun-hye cũng đã bị tước quyền vì một vụ bê bối do ảnh hưởng của bà, đồng thời bà đã phải hầu tòa vì các cáo buộc tham nhũng, lạm dụng quyền lực và dùng quyền lực cưỡng ép người khác. Các công tố viên Hàn Quốc cho rằng ông Park có thể ngồi tù 30 năm và một tòa án ở Seoul sẽ đưa ra phán quyêt vào đầu tháng 4 tới.

Theo Reuters
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.