Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị bắt

GD&TĐ - Sáng sớm hôm nay (23/3), cựu Tổng thống Hàn Quốc Myung-bak đã bị bắt vì những cáo uộc nhận hối lộ khi còn đương nhiệm. Ông trở thành nhà lãnh đạo thứ 4 của Hàn Quốc phải đứng sau song sắt.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak

Đầu tháng này, ông Lee bị các công tố viên cáo buộc gần 20 tội danh bao gồm nghi vấn ông lấy khoảng 11 tỉ won (10,28 triệu USD) một cách bất hợp pháp trong một số tình huống và từ một số cá nhân, tuy nhiên ông bác bỏ mọi cáo buộc này.

Hôm qua, một thẩm phán Hàn Quốc đã đưa ra lệnh bắt ông Lee và cho rằng ông có thể phá hủy bằng chứng. Cựu Tổng thống Hàn đã được đưa tới một trung tâm giam giữ ở Seoul sau nửa đêm hôm qua.

Ông Lee – người lãnh đạo Hàn Quốc từ 2008 đến 2013 – cho rằng việc điều tra các cáo buộc tham nhũng này có động cơ chính trị, do các công tố viên dưới chính quyền đương nhiệm tiến hành.

Năm ngoái, người kế nhiệm ông Lee, cựu Tổng thống Park Geun-hye cũng đã bị tước quyền vì một vụ bê bối do ảnh hưởng của bà, đồng thời bà đã phải hầu tòa vì các cáo buộc tham nhũng, lạm dụng quyền lực và dùng quyền lực cưỡng ép người khác. Các công tố viên Hàn Quốc cho rằng ông Park có thể ngồi tù 30 năm và một tòa án ở Seoul sẽ đưa ra phán quyêt vào đầu tháng 4 tới.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.