Cựu Tổng thống Donald Trump ra mắt mạng xã hội mang tên Truth Social
Hải Yến
GD&TĐ - Mạng truyền thông xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra mắt cho nhiều người dùng vào hôm nay (21/2).
Mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Mạng Truth Social đang chào đón những người dùng đầu tiên thông qua App Store và dự kiến sẽ hoạt động đầy đủ tại Mỹ vào cuối tháng 3.
Người dùng Apple có thể đăng ký trước trong khi nó vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm.
Nền tảng này tương tự như Twitter về chức năng, nhưng được quảng cáo là khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh vì là một “nền tảng truyền thông xã hội không có sự khác biệt đối xử chính trị”. Năm ngoái, Tồng thống Trump đã bị đánh bật khỏi các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook và YouTube vì bị cáo buộc kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1 trên Đồi Capitol.
Truth Social đã cập nhật lên phiên bản 1.0 (và sau đó là 1.0.1 sau khi sửa lỗi) vào hôm nay, phù hợp với lịch trình đã được công bố vào thứ 6 tuần trước.
Phát biểu với Fox News hôm qua, người đứng đầu liên doanh của Truth Social là Trump Media & Technology Group (TMTG) Devin Nunes cho biết dịch vụ này sẽ được triển khai trên các thiết bị của Apple trong tuần này.
Nunes hứa sẽ “coi trọng khách hàng” và cho biết cách tiếp cận sẽ “ngược lại với một số nhà tài phiệt công nghệ ở Thung lũng Silicon khi họ nói với mọi người nên nghĩ về vấn đề gì và quyết định ai mới được tham gia nền tảng đó.
Trang web của ông Trump sẽ phải cạnh tranh với các dịch vụ như Gettr và Parler. Những dịch vụ này cũng có ít hạn chế hơn và đang nhắm mục tiêu vào những người bảo thủ cảm thấy không được chào đón trên các trang web chính thống.
Phần tài chính trong hoạt động của TMTG vẫn được giữ bí mật. Họ cho biết đã huy động được hơn 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân giấu tên và đang có kế hoạch niêm yết tại New York, nhưng chiến lược dài hạn để thu lợi nhuận vẫn chưa rõ ràng.
GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
GD&TĐ -Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 19/8, cả nước có trên 941.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
GD&TĐ - Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.
GD&TĐ - Mỗi ngày trôi qua, ông Trưởng bản Pom Cại - Lò Văn Thân luôn tự nhủ, sẽ nỗ lực hơn vì việc chung của bản, để dân bản Pom Cại có cuộc sống ngày càng ấm no…
GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
GD&TĐ - Đại học Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã ký kết hợp tác quan trọng trong phối hợp đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ nhằm cung ứng cho thị trường chất lượng cao.
GD&TĐ - Ngày 19/8, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.
GD&TĐ - Với sự phát triển của hàng loạt trường đại học ngoài công lập hiện nay, đa phần các học sinh và phụ huynh đều mong muốn chọn các trường đại học đã được kiểm định chất lượng, đảm bảo hiệu quả học tập cho con em theo học.
GD&TĐ - Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu đang giao dịch ở mức tương đương khoảng 70 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU), cao hơn gần 7 lần so với giá ở Hoa Kỳ - CNN đưa tin khi dẫn nguồn từ Hiệp hội Dầu mỏ Lipow.
GD&TĐ - Người thuộc hộ nghèo, cận nghèo quận Long Biên khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hỗ trợ 100% trên mức đóng BHXH hàng tháng theo chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn.
GD&TĐ - Trước thềm năm học 2022 - 2023, nhiều trường học tại tỉnh Quảng Trị hối hả chuẩn bị, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, rà soát trang thiết bị phục vụ dạy học.
GD&TĐ -Tự chủ như là một phương thức để tăng cường hiệu quả hoạt động của bệnh viện và chất lượng khám chữa bệnh. Song cơ chế này chịu tác động từ nhiều phương diện mà bản thân các bệnh viện tự chủ không thể chủ động giải quyết được.
GD&TĐ - Đang vận chuyển 350kg pháo nổ đi tiêu thụ, 2 đối tượng Trần Văn Phú và Phạm Văn Nhật (ở huyện Đô Lương, Nghệ An) thì bị cơ quan công an bắt giữ.
GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.
GD&TĐ - Liên quan đến sai phạm tại dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Vàng đang bị Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị thanh tra, xử lý, được biết chủ đầu tư từng bị cơ quan chức năng đề xuất thu hồi chủ trương lập dự án do năng lực “không đảm bảo”.
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản đề nghị các sở GD&ĐT hỗ trợ thông tin về triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học. Cụ thể, Bộ GD&ĐT phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành phố.