Cựu Tổng thống Donald Trump ra mắt mạng xã hội mang tên Truth Social

GD&TĐ - Mạng truyền thông xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra mắt cho nhiều người dùng vào hôm nay (21/2).
Mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Mạng xã hội Truth Social của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mạng Truth Social đang chào đón những người dùng đầu tiên thông qua App Store và dự kiến sẽ hoạt động đầy đủ tại Mỹ vào cuối tháng 3.

Người dùng Apple có thể đăng ký trước trong khi nó vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Nền tảng này tương tự như Twitter về chức năng, nhưng được quảng cáo là khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh vì là một “nền tảng truyền thông xã hội không có sự khác biệt đối xử chính trị”. Năm ngoái, Tồng thống Trump đã bị đánh bật khỏi các mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook và YouTube vì bị cáo buộc kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1 trên Đồi Capitol.

Truth Social đã cập nhật lên phiên bản 1.0 (và sau đó là 1.0.1 sau khi sửa lỗi) vào hôm nay, phù hợp với lịch trình đã được công bố vào thứ 6 tuần trước.

Phát biểu với Fox News hôm qua, người đứng đầu liên doanh của Truth Social là Trump Media & Technology Group (TMTG) Devin Nunes cho biết dịch vụ này sẽ được triển khai trên các thiết bị của Apple trong tuần này.

Nunes hứa sẽ “coi trọng khách hàng” và cho biết cách tiếp cận sẽ “ngược lại với một số nhà tài phiệt công nghệ ở Thung lũng Silicon khi họ nói với mọi người nên nghĩ về vấn đề gì và quyết định ai mới được tham gia nền tảng đó.

Trang web của ông Trump sẽ phải cạnh tranh với các dịch vụ như Gettr và Parler. Những dịch vụ này cũng có ít hạn chế hơn và đang nhắm mục tiêu vào những người bảo thủ cảm thấy không được chào đón trên các trang web chính thống.

Phần tài chính trong hoạt động của TMTG vẫn được giữ bí mật. Họ cho biết đã huy động được hơn 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân giấu tên và đang có kế hoạch niêm yết tại New York, nhưng chiến lược dài hạn để thu lợi nhuận vẫn chưa rõ ràng.

Theo RT/Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ