Cứu thanh niên định nhảy cầu: 'Các anh công an đã cho con tôi thêm một cơ hội sống trên đời'

GD&TĐ - Đó là một câu trong bức thư cảm ơn của một người mẹ có con được lực lượng công an giải cứu thành công khi đang có ý định tự tử.

Nam thanh niên được lực lượng công an giải cứu khi có ý định tự tử.
Nam thanh niên được lực lượng công an giải cứu khi có ý định tự tử.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 17h ngày 17/8, Công an xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân đã kịp thời cứu 1 nam thanh niên trên tầng 2 cầu Thăng Long, đang có ý định tự tử.

Cụ thể, sau khi nhận được tin báo và có mặt tại hiện trường, cán bộ Công an xã Hải Bối phát hiện 1 nam thanh niên đang đứng phía ngoài lan can tầng 2 cầu Thăng Long và chuẩn bị nhảy xuống sông Hồng.

Trước tình hình trên, các chiến sĩ công an đã khéo léo tiếp cận và kịp thời giữ được nam thanh niên. Quá trình đưa nam thanh niên về trụ sở xác minh, được biết nam thanh niên trên tên là T.T.H. (SN 1995, quê quán tại huyện Yên Bình, Yên Bái).

H. bị câm, điếc bẩm sinh, không nghe nói được, sự hiểu biết có hạn. Do bế tắc chuyện tình cảm, không đến được với bạn gái nên H. đã có ý định lên cầu Thăng Long để nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Ngay sau đó, Công an xã Hải Bối đã tìm cách liên hệ với người thân của H. và bàn giao H. về với gia đình an toàn. Gặp được con, bố mẹ H. rất xúc động, cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến Công an xã Hải Bối vì đã kịp thời cứu H. từ cõi chết trở về.

Trong bức thư cảm ơn gửi lực lượng công an, mẹ của H. viết: “… các anh công an đã cho con tôi thêm một cơ hội sống trên đời. Là mẹ cháu, không biết nói gì hơn, tôi chỉ biết cảm ơn, cảm ơn các anh công an rất nhiều. Mong các anh có nhiều sức khỏe để giúp đời, giúp người…”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Phạm Nguyễn Trang Ngân và học sinh Trường THPT A Lưới trong một buổi học STEM. Ảnh: NVCC

Nhà giáo nữ 'thắp lửa' STEM

GD&TĐ - Vượt qua định kiến và rào cản, nhiều nữ nhà giáo khẳng định bản lĩnh, truyền cảm hứng sáng tạo cho học trò qua những dự án STEM ý nghĩa; từ đó khẳng định vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực vốn được xem là ưu thế của nam giới.

Học sinh Trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy giới thiệu về sản phẩm “Giao thông xanh với AI”. Ảnh: NTCC

'Nhà sáng chế nhí' với chuyển đổi số

GD&TĐ - Năm 2025, hàng loạt sản phẩm độc đáo của những nhà sáng chế nhí được trình làng, thể hiện tư duy đột phá và năng lực áp dụng công nghệ vào đời sống.