Cứu tàu câu cá ngừ Bình Định gặp nạn trên biển

Khi đang hành nghề câu cá ngừ trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá BĐ 97287 TS trên tàu có 6 ngư dân bị hỏng máy thả trôi trên biển
Cứu tàu câu cá ngừ Bình Định gặp nạn trên biển

Sáng 16/1, 2 tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp cận và cứu được tàu cá Bình Định bị nạn trên biển. Dự kiến rạng sáng mai (17/1) tàu cá bị nạn sẽ được lai dắt vào bờ.

cuu tau cau ca ngu binh dinh gap nan tren bien hinh 0
Biển động khiến việc đánh bắt cá cả của ngư dân gặp khó khăn.

Trước đó, ngày 15/1, khi đang hành nghề câu cá ngừ trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi, tàu cá BĐ 97287 TS trên tàu có 6 ngư dân của tỉnh Bình Định bị hỏng máy thả trôi trên biển, cách đảo Lý Sơn khoảng 30 hải lý.

Nhận được thông tin này, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã thông báo cho Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam kêu gọi các phương tiện hoạt động trên biển gần khu vực tàu bị nạn hỗ trợ các nạn nhân.

Đến sáng 16/1, 2 tàu cá QNg 22365 TS và tàu cá QNg 22750 TS của tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp cận và đang lai dắt tàu bị nạn vào bờ.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: "Dự kiến rạng sáng mai tàu cá bị nạn sẽ về đến bờ. Thường trực Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã thông báo cho Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản Bình Định và Đài Thông tin duyên hải thông báo cho các tàu thuyền đang đánh bắt xung quanh tàu hỏng máy tìm cách tiếp cận và hỗ trợ. Chúng tôi cũng nhờ tỉnh Quảng Ngãi huy động các tàu của tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ. Sáng nay đã có 2 tàu của tỉnh Quảng Ngãi tiếp cận với tàu hỏng máy".

Hiện tàu cá bị hỏng đang được lai dắt về Quảng Ngãi, dự kiến đêm nay hoặc rạng sáng mai về đến Quảng Ngãi.

Theo VOV News