Cứu sống bé trai 4 tuổi bị anh trai 5 tuổi dùng súng tự chế bắn vào ngực trái

GD&TĐ - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật, cấp cứu cháu L.V.V., 4 tuổi bị đạn bi bằng chì găm vào ngực trái, cạnh tim.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 20/2, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, BV vừa phẫu thuật, cấp cứu cho bệnh nhi L.V.V. (4 tuổi, trú xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) bị đạn bi (chì) găm vào ngực trái.

Trước đó, bệnh nhi được chuyển từ BV Đa khoa huyện Thường Xuân trong tình trạng có vết thương ở ngực trái, kích thước 1,5 x 1,5cm, rỉ máu...

Vào ngày 18/2, trong lúc chơi đùa với nhau, anh trai của V. (5 tuổi) dùng súng cồn tự chế bắn đạn bi (chì) vào ngực trái của V. Gia đình phát hiện đã sơ cứu rồi đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Đa khoa Thường Xuân.

Do tình trạng nặng, bệnh nhi được được chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã thăm khám, hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu để gắp viên đạn ra ngoài.

Sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, môi hồng và không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện.

Trả lời báo chí, ông Lương Văn Long - Chủ tịch UBND xã Xuân Chinh xác nhận thông tin trên. Ông Long cho biết thêm, bố cháu V. sử dụng súng cồn tự chế đi săn về quên tháo đạn. Khi để súng ở nhà thì người anh nghịch súng, không may bắn phải em. Do gia đình này sống cách xa khu dân cư, sâu trong rừng nên công tác quản lý súng tự chế của chính quyền gặp nhiều khó khăn.

Hiện Công an xã Xuân Chinh đã vào cuộc xác minh, lập hồ sơ vụ việc để xử lý.

Súng cồn là loại súng bắn hơi cồn được chế gần giống các loại súng hơi, súng quân dụng có lực sát thương cao và vô cùng nguy hiểm.

Theo đó, cồn được đổ vào trong khoang chứa, thường là phần ống nhựa to nhất, có nắp để dễ dàng đóng mở. Khi đổ cồn xong, người sử dụng thổi hơi vào để có oxy, rồi đậy nắp khoang, sau đó đạn được đưa vào nòng súng.

Khi bóp cò, bộ phận đánh lửa hoạt động sẽ đốt cháy cồn trong khoang chứa, tạo áp suất đẩy viên đạn bay ra khỏi nòng súng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.