Cựu sao U23 Việt Nam thất nghiệp sau khi chia tay Nam Định

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại chưa thể tìm được bến đỗ ưng ý sau khi chia tay Nam Định FC.

Trọng Đại rơi vào cảnh thất nghiệp sau khi chia tay Nam Định FC.
Trọng Đại rơi vào cảnh thất nghiệp sau khi chia tay Nam Định FC.

Sau thời gian đàm phán, Trọng Đại đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với CLB Nam Định. Cựu cầu thủ của U23 Việt Nam chấp nhận không nhận được tiền đền bù 3 tháng lương từ đội chủ sân Thiên Trường và đã trở thành cầu thủ tự do sau ngày 29/6.

Việc chỉ có 3 ngày để đàm phán tìm bến đỗ mới là không đủ cho Trọng Đại. Cựu trung vệ của U19 Việt Nam đã không thể tìm kiếm được bến đỗ mới cho đến trước ngày 4/7 dù đã có những liên hệ với 2 CLB. Như vậy, Trọng Đại sẽ phải ngồi ngoài trong nửa còn lại của mùa giải 2023.

Điều này cũng đồng nghĩa, Trọng Đại sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” ít nhất 3 tháng cho đến khi mùa giải 2023/2024 khởi tranh trở lại vào tháng 10 năm nay.

Trước đó, Trọng Đại thường xuyên được HLV Vũ Hồng Việt cho ra sân ở giai đoạn đầu mùa giải. Nhưng sau 6 lần thi đấu, cầu thủ này bất ngờ đánh mất phong độ, đồng thời bị kỷ luật bởi tự ý rời đại bản doanh đội bóng mà không xin phép và không còn tên trong danh sách thi đấu của đội bóng thành Nam.

"Đây là bài học đắt giá trong sự nghiệp thi đấu lẫn cuộc sống của tôi. Thời gian tới, tôi sẽ tự rèn luyện tại nhà và chờ cơ hội để trở lại với bóng đá chuyên nghiệp. Tôi không còn nhiều cơ hội và cần phải nỗ lực để làm lại từ đầu" - Nguyễn Trọng Đại chia sẻ.

Trọng Đại từng được đánh giá là 1 trong những tài năng sáng giá của bóng đá Việt Nam, từng đội trưởng của U20 Việt Nam, là trụ cột chính tham dự U20 World Cup 2017. Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, Trọng Đại đóng vai trò dự bị ở đội hình U23 Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

ThS Lê Hồng Hiệu cho rằng nghề giáo không đơn thuần là một công việc, mà là một “nghề của tình yêu”. Ảnh: NTCC

Người thầy kiến tạo giấc mơ

GD&TĐ - ThS Lê Hồng Hiệu - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật, Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là người đã được vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu 2024”.

Vỏ cam chứa nhiều hoạt chất quý chống oxy hóa mạnh.

Biến vỏ cam thành dược liệu quý

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu từ Trường Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện đề tài chiết xuất hesperidin từ phụ phẩm vỏ cam Cao Phong (Phú Thọ), nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu nội địa.

Minh họa/INT.

Cùng hẹn đối thoại văn hóa

GD&TĐ - Mô hình tổ chức sự kiện nghệ thuật trong không gian nhỏ và ấm cúng được các nhóm, câu lạc bộ âm nhạc truyền thống thực hiện trong nhiều năm qua.