Cựu quốc vương Tây Ban Nha rời đất nước giữa bê bối tham nhũng

Cựu quốc vương Tây Ban Nha rời đất nước giữa bê bối tham nhũng

Ông Juan Carlos đã thông báo cho con trai mình, vua Felipe VI, về quyết định ra nước ngoài của mình thông qua một bức thư.

Địa điểm cụ thể mà cựu quốc vương dự định định cư không được tiết lộ, tuy nhiên theo tờ El Mundo, ông đã rời khỏi đất nước.

Vua Felipe VI bày tỏ sự biết ơn đối với cha của mình và ghi nhận "tầm quan trọng lịch sử của thời đại ông trị vì".

Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết, ông tôn trọng quyết định rời khỏi Tây Ban Nha của cựu quốc vương.

Đầu tháng 6, văn phòng công tố viên của Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã mở một cuộc điều tra liên quan đến việc cựu quốc vương ký các hợp đồng xây dựng tuyến đường sắt cao tốc ở Ả Rập Saudi giữa Mecca và Medina. Theo cuộc điều tra, ông Juan Carlos có thể đã nhận hối lộ từ phía đoàn tùy tùng của nhà vua Saudi.

Do vụ bê bối, vua Felipe VI đã quyết định tước bỏ mọi bổng lộc của cha mình từ ngân sách của hoàng gia, đồng thời, ông cũng từ bỏ quyền thừa kế.

Theo Ria.ru

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...