Cựu ngôi sao Chelsea hối hận ‘tột cùng’ vì gia nhập Arsenal

GD&TĐ - Cựu tiền vệ Chelsea hối hận ‘tột cùng’ vì đã gia nhập Arsenal và khẳng định muốn rời sân Emirates chỉ sau 3 tháng …

Willian hối hận với quãng thời gian khoác áo Arsenal
Willian hối hận với quãng thời gian khoác áo Arsenal

“Tôi không muốn nói rõ lý do nhưng tôi không hạnh phúc tại Arsenal nên khó lòng chơi tốt”, tiền vệ Willian phát biểu trên kênh YouTube FIVE của cựu trung vệ Rio Ferdinand: “Tôi từng rất hào hứng và cảm thấy có động lực khi tới Emirates nhưng ngay sau đó tôi đã muốn rời đi”.

Ngôi sao người Brazil kể rằng mình bị thuyết phục bởi kế hoạch giành chức vô địch Champions League trong vòng 3 năm của Mikel Arteta nên đã gia nhập Pháo thủ thành London”.

“Chỉ 3 tháng sau tôi đã nói với người đại diện tôi muốn rời khỏi đây”, cựu ngôi sao Chelsea tiếp tục: “Tôi không muốn nói xấu đội bóng có bề dày lịch sử nhưng đó là vụ chuyển nhượng tồi tệ và là thời gian khó khăn nhất sự nghiệp của tôi”.

Willian gia nhập Arsenal hè 2020 từ Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, hưởng lương 300.000 USD/tuần. Tuy nhiên, anh không đóng góp được nhiều cho Arsenal khi chỉ ghi 1 bàn và 5 kiến tạo sau 25 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh mùa trước.

Hè 2021, Willian quyết định thôi sớm hợp đồng với Arsenal mà không yêu cầu đền bù 27 triệu USD tiền lương trong 2 năm còn lại. Anh sau đó trở về quê nhà Brazil khoác áo Corinthians với mức lương chỉ bằng 30% so với con số ở sân Emirates.

“Đúng là tôi đã từ bỏ khoản tiền lớn nhưng tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống”, Willian nhấn mạnh: “Tôi muốn hạnh phúc, muốn thấy niềm vui khi thức dậy và đến sân tập nhưng không có được điều đó. Tôi không muốn ở nơi chỉ vì tiền mà không hạnh phúc”.

Tiền vệ 33 tuổi cũng tiết lộ việc bị các cổ động viên Arsenal khinh miệt trên các trang mạng xã hội khiến anh tổn thương về mặt tinh thần.

“Việc bị chỉ trích cũng là một phần nguyên nhân khiến tôi quyết định rời đi. Tôi nhận nhiều tin nhắn trên mạng xã hội từ các cổ động viên Arsenal”, Willian nhận định: “Có thể nguyên nhân vì tôi từng khoác áo Chelsea. Tôi nghĩ, nếu mình đến từ đội bóng khác sẽ được đối xử tốt hơn.

Willian từng có 7 năm chơi cho đội chủ sân Stamford Bridge, giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ bao gồm cả Ngoại hạng Anh, FA Cup, Europa League … trước khi gia nhập Arsenal.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.