Cứu hộ tàu cá bị sóng đánh chìm trên biển Cửa Hội

GD&TĐ - Tàu cá của ngư dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bị sóng đánh chìm ngoài khơi, được lực lượng cảnh sát biển phát hiện cứu hộ.

Các chiến sĩ cảnh sát biển động viên 2 thuyền viên bị nạn. Ảnh: CSBVN.
Các chiến sĩ cảnh sát biển động viên 2 thuyền viên bị nạn. Ảnh: CSBVN.

Ngày 26/12, thông tin từ Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, các chiến sĩ Hải đội 102, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa cứu nạn thành công 2 thuyền viên trên tàu cá bị gặp nạn ở vùng biển Cửa Hội.

Theo đó, khoảng 17h chiều 25/12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trực tuần tra, kiểm soát tại khu vực đảo Hòn Ngư (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), xuồng CSB 606 (thuộc Hải đội 102) 1 phát hiện có 1 tàu cá bị chìm tại vị trí gần phao số 3, luồng Cửa Hội.

Thời điểm này, các thuyền viên trên tàu cá đã phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp. Ngay sau đó, luồng CSB 606 nhanh chóng báo cáo Sở Chỉ huy và cơ động tiếp cận tàu cá để hỗ trợ, cứu vớt người bị nạn.

Xuồng CSB 606 tiếp cận tàu cá bị nạn. Ảnh: CSBVN.

Xuồng CSB 606 tiếp cận tàu cá bị nạn. Ảnh: CSBVN.

Sau khoảng 20 phút, xuồng CSB 606 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn, cứu được 2 thuyền viên lên xuồng bảo đảm an toàn.

Qua xác minh, tàu cá bị chìm mang số hiệu NA-70517 TS gồm 2 thuyền viên do anh Nguyễn Khắc Thái (SN 1984, trú tại phường Nghi Hải) làm thuyền trưởng. Sau khi đánh bắt xong, tàu đang trên đường về cảng cá Cửa Hội thì bị mắc cạn, gặp sóng to đánh chìm.

Sau khi được cứu, hai thuyền viên có biểu hiện hoảng sợ, các cán bộ, chiến sĩ xuồng CSB 606 đã kịp thời động viên, chăm sóc y tế và đưa người bị nạn về bờ.

Hải đội 102 bàn giao 2 thuyền viên tàu cá bị chìm cho cơ quan chức năng địa phương. Ảnh: CSBVN.

Hải đội 102 bàn giao 2 thuyền viên tàu cá bị chìm cho cơ quan chức năng địa phương. Ảnh: CSBVN.

Hiện, 2 thuyền viên nói trên đã được bàn giao cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy) và UBND phường Nghi Hải.

Trước đó, vào ngày 22/12, cũng tại khu vực biển này, xuồng CSB 606 đã hỗ trợ cứu vớt thành công 2 thuyền viên của tàu cá NA-90355 TS bị mắc cạn và sóng đánh chìm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

Nga lập nồi hầm Pokrovsk và Mirnograd

GD&TĐ - Với một cuộc tấn công nhanh chóng ở phía bắc Mirnograd, Quân đội Nga đã lập một nồi hầm lớn với 2 thành phố Pokrovsk và Mirnograd ở vùng Donetsk.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đe dọa nghiêm khắc

GD&TĐ -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 đã lên tiếng cảnh báo nghiêm khắc đối với Nga nếu không đạt được thỏa thuận hòa bình trong vòng 50 ngày.

Người dân Stockholm phân loại rác theo các đường ống xử lý rác thải.

Cuộc đua đô thị 'không rác thải'

GD&TĐ - Từ Stockholm, Singapore đến Seoul, những đô thị phát triển hàng đầu thế giới đang hướng đến mục tiêu 'không rác thải' (zero waste).

Minh họa/INT

Bài học từ… lũ trẻ hư

GD&TĐ - Thật ngạc nhiên khi lời nói đầu của cuốn truyện 'Lũ trẻ hư nhất quả đất' có dòng khuyến cáo in hoa 'ĐỪNG ĐỌC'...

Phát huy vai trò điện ảnh sau sáp nhập

Phát huy vai trò điện ảnh sau sáp nhập

GD&TĐ - Ngày 14/7, Bộ VH,TT&DL cho biết vừa có văn gửi các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường phát huy vai trò của các đơn vị Điện ảnh sau sáp nhập.