Cựu HLV Nam Định kỳ vọng giúp Pháp làm nên lịch sử tại World Cup

GD&TĐ - HLV Herve Renard kỳ vọng giúp tuyển Pháp làm nên kỳ tích tại World Cup nữ 2023.

Cựu HLV Nam Định muốn giúp Pháp vô địch World Cup 2023.
Cựu HLV Nam Định muốn giúp Pháp vô địch World Cup 2023.

"Đội tuyển Pháp cần được xây dựng lại. Điều an ủi tôi là mọi người từng nhắc đến sự tệ hại của đội tuyển nam Pháp. Sau thời gian rất dài, mọi thứ thay đổi và họ có được thành công. Chúng tôi cũng muốn làm được điều tương tự với đội tuyển nữ Pháp. Tôi mong điều này sẽ đến thật nhanh", HLV trưởng đội tuyển nữ Pháp - ông Herve Renard cho biết.

Đội tuyển nữ Pháp chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết World Cup. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá Pháp đang rất kì vọng HLV Renard sẽ giúp tuyển nữ nước này thay đổi lịch sử ở sân chơi thế giới.

HLV Herve Renard là cái tên quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Ông từng dẫn dắt CLB Nam Định năm 2003 với nhiều dấu ấn về chiến thuật dù sau đó phải rời đi bởi những mâu thuẫn không thể giải quyết.

Chia tay Nam Định, HLV Herve Renard chuyển sang châu Phi và nổi danh ở đây khi trở thành HLV duy nhất hai lần đoạt danh hiệu vô địch châu Phi (CAN) với hai đội tuyển khác nhau (năm 2012 với Zambia, năm 2015 cùng Bờ Biển Ngà), đưa tuyển Morocco giành vé dự vòng chung kết World Cup 2018.

Tại World Cup 2022, HLV Herve Renard gây tiếng vang khi giúp tuyển Saudi Arabia đả bại Argentina.

Tuyển nữ Pháp muốn tiến xa tại World Cup nữ 2023 là điều không hề đơn giản khi đội bóng này vắng 2 tiền đạo Marie Antoinette Katoto và Delphine Cascarino vì chấn thương.

Chiến lược gia này cho biết: "Thiếu Katoto và Delphine là mất mát to lớn với đội tuyển nữ Pháp. Delphine có một mùa giải tuyệt vời và đóng vai trò quan trọng trong tập thể. Chúng tôi phải cố gắng để xây dựng sự đoàn kết và dựa trên sức mạnh tập thể. Tôi cũng cần tìm ra những cái tên thay thế cho họ".

Đội tuyển nữ Pháp nằm ở bảng F cùng Jamaica, Brazil và Panama. Đối thủ lớn nhất của Les Bleus là Brazil – đối thủ rất mạnh và là ứng viên vô địch của giải của giải đấu năm nay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức và sản phẩm nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sử dụng AI nhận diện hành vi tội phạm

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để truy xuất các video bạo lực, tai nạn giao thông, hỏa hoạn… trên camera, nhằm hỗ trợ phát hiện người có hành vi tội phạm.

Công nghệ đá sệt giúp hải sản đánh bắt xa bờ tươi ngon, chất lượng tốt.

Công nghệ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ

GD&TĐ - Lần đầu tiên công nghệ đá sệt kết hợp Nano UFB được thử nghiệm bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ, giúp giảm tổn thất rõ rệt, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Minh họa/INT

Triển vọng đột phá

GD&TĐ - Khi cả hai bên cùng xác nhận chính thức, khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ bàn về xung đột tại Ukraine chỉ còn là vấn đề thời gian.