Cựu đại gia Cà Mau mang quan tài đi tranh chấp đất đai

Tranh chấp ranh đất, đại gia một thời ở Cà Mau đã mang quan tài đặt trước công trình đang xây dựng của người khác, gây náo loạn khu phố
Cựu đại gia Cà Mau mang quan tài đi tranh chấp đất đai

Trưa 30/11, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tiền và ông Lâm Văn Bửu mang chiếc quan tài đặt trước công trình xây dựng quán cà phê của ông Phạm Quốc Hùng (tại đường 3/2, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để gây áp lực, tranh chấp ranh đất.

 Chiếc quan tài mà ông Tài Lợi dùng gây áp lực để tranh chấp ranh đất

Chiếc quan tài mà ông Tài Lợi dùng gây áp lực để tranh chấp ranh đất

Hơn một giờ giằng co, nhiều cán bộ địa phương đến động viên vợ chồng ông Bửu lên xe ô tô chờ sẵn. Lúc lên xe, ông Bửu rút ra con dao gói trong giấy báo, dọa “sẽ xử” ông Hùng.

Ông Bửu là một đại gia nổi tiếng một thời tại Cà Mau và Bạc Liêu với biệt danh Tài Lợi.

Sau khi vợ chồng ông Tài Lợi bỏ đi, chính quyền phường 5, TP Cà Mau cho người khiêng quan tài đến gửi nhà chùa làm từ thiện.

Chính quyền địa phương khẳng định việc ông Tài Lợi liên tục gây mất trật tự, gây áp lực với ông Hùng là sai bởi ông Hùng xây dựng công trình trên phần đất có chủ quyền, có giấy phép xây dựng.

Cùng ngày, ông Lê Minh Tùng - Chủ tịch UBND phường 5, TP Cà Mau - cho biết đã bố trí lực lượng giữ gìn trật tự, ngăn cản hành động quá khích, lập biên bản vụ việc và sẽ mời vợ chồng ông Tài Lợi làm việc.

Theo nld
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.