Cứu 10 ngư dân chìm tàu, lênh đênh trên biển

Sáng 9/7, đại tá Võ Đình Tịnh - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Thuận - cho biết: Đã cứu sống được 10 thuyền viên đang lênh đênh trên biển khi chiếc tàu cá BTh 96984TS bị sóng lớn đánh chìm.
Một chiếc tàu của ngư dân bị chìm khi đánh bắt cá. Ảnh minh họa: Vũ Trung
Một chiếc tàu của ngư dân bị chìm khi đánh bắt cá. Ảnh minh họa: Vũ Trung

Trước đó, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 8/7, tàu BTH96984 TS đã bị chìm làm 16 thuyền viên trên tàu mất tích.

Tàu do thuyền trưởng là anh Bùi Văn Toàn, trú tại Khu phố 2 (phường Đức Nghĩa, T) Phan Thiết) điều khiển.

Khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa vào bờ, gặp phải sóng lớn, tàu đã bị chìm tại vùng biển cách mũi Điện (Kê Gà) khoảng 26 hải lý về phía Nam.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều động tàu cứu nạn đến khu vực trên và kêu gọi các tàu đánh cá của ngư dân gần đó tham gia ứng cứu. Tuy nhiên do thời tiết xấu, mưa lớn và gió giật, trời tối nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tìm kiếm.

Hiện các thuyền viên đang được đưa vào bờ để chăm sóc sức khỏe. Đại tá Võ Đình Tịnh cho biết thêm, hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành, tìm kiếm những người còn lại.

Tại cảng Phan Thiết vẫn còn nhiều người nhà của các thuyền viên mất tích đang đợi chờ thông tin về người thân.

Được biết, anh Bùi Văn Toàn là Phó chủ nhiệm nghiệp đoàn nghề cá Bình Hưng 3 của tình Bình Thuận. Anh còn được tôn vinh là Sói biển Phan Thiết bởi đã cùng các bạn chài của mình đánh bắt trên vùng biển Trường Sa 6 tháng/năm.

Theo vietnamnet.vn
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.