Cứu 10 ngư dân chìm tàu, lênh đênh trên biển

Sáng 9/7, đại tá Võ Đình Tịnh - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Thuận - cho biết: Đã cứu sống được 10 thuyền viên đang lênh đênh trên biển khi chiếc tàu cá BTh 96984TS bị sóng lớn đánh chìm.
Một chiếc tàu của ngư dân bị chìm khi đánh bắt cá. Ảnh minh họa: Vũ Trung
Một chiếc tàu của ngư dân bị chìm khi đánh bắt cá. Ảnh minh họa: Vũ Trung

Trước đó, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 8/7, tàu BTH96984 TS đã bị chìm làm 16 thuyền viên trên tàu mất tích.

Tàu do thuyền trưởng là anh Bùi Văn Toàn, trú tại Khu phố 2 (phường Đức Nghĩa, T) Phan Thiết) điều khiển.

Khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa vào bờ, gặp phải sóng lớn, tàu đã bị chìm tại vùng biển cách mũi Điện (Kê Gà) khoảng 26 hải lý về phía Nam.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều động tàu cứu nạn đến khu vực trên và kêu gọi các tàu đánh cá của ngư dân gần đó tham gia ứng cứu. Tuy nhiên do thời tiết xấu, mưa lớn và gió giật, trời tối nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tìm kiếm.

Hiện các thuyền viên đang được đưa vào bờ để chăm sóc sức khỏe. Đại tá Võ Đình Tịnh cho biết thêm, hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành, tìm kiếm những người còn lại.

Tại cảng Phan Thiết vẫn còn nhiều người nhà của các thuyền viên mất tích đang đợi chờ thông tin về người thân.

Được biết, anh Bùi Văn Toàn là Phó chủ nhiệm nghiệp đoàn nghề cá Bình Hưng 3 của tình Bình Thuận. Anh còn được tôn vinh là Sói biển Phan Thiết bởi đã cùng các bạn chài của mình đánh bắt trên vùng biển Trường Sa 6 tháng/năm.

Theo vietnamnet.vn
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.