Cuối năm, làm điều này để gia đình thịnh vượng

Cuối năm, làm điều này để gia đình thịnh vượng

Dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ

Phong thủy quan niệm, một căn nhà sạch sẽ, gọn gàng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, mà còn tạo điều kiện cho những nguồn năng lượng tích cực lưu thông, giúp gia đình thịnh vượng và mang lại nhiều may mắn về tài lộc.

Thế nên, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình danh giá, giàu có, vào dịp cuối năm luôn chú trọng sát sao nguyên tắc này.

Tốt nhất, hãy bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Tẩy rửa bụi bặm, đồ đạc ngăn nắp. Như vậy mới có thể ngăn chặn và loại bỏ những nguồn năng lượng xấu tích tụ, khiến Thần Tài ưng lòng mà bước vào nhà bạn, mang theo lộc lá và những cơ may trời cho về tài lộc.

Những việc quan trọng khác cần làm để chấn hưng phong thủy

1. Nạp năng lượng Phúc Lộc Thọ

Nhiều gia đình giàu có thường bày Tam Đa (tức tượng 3 vị Phúc - Lộc - Thọ) trong phòng khách. Cuối năm này, bạn cần lau chùi những bức tượng này thật cận thận, sạch sẽ. Vào ngày tất niên, lúc 11 giờ trưa, hãy đốt 3 ngọn nến đặt trước mặt 3 vị thần này để thức tỉnh may mắn. 

2. Tăng cường sinh khí cho toàn ngôi nhà

Gia chủ có thể bày trí thêm nhiều chậu cảnh, đặc biệt là những cây bonsai đẹp, chịu được bóng râm để trưng bày trong ngày tết, nhằm tăng thêm sinh khí và vượng khí cho căn nhà. 

3. Thanh toán mọi khoản nợ nần

Chuyện năm cũ hãy khép lại ở năm cũ. Có nợ hãy trả, đừng để sang năm. Bởi mang tiếp nợ nần sang năm mới sẽ mang lại những điều xui xẻo, đặc biệt là trong công việc làm ăn, thậm chí khiến bạn lún sâu hơn trong nợ nần.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Khoevadep

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.