Cưới chưa đầy tháng, bàng hoàng phát hiện vợ có con riêng cùng tình cũ

Dành sự bất ngờ cho vợ vui, tôi lặng lẽ trở về ngôi nhà riêng của mình mà không báo trước cho Nhiên để rồi chỉ còn biết đứng như trời trồng, tim muốn ngừng đập khi chứng kiến cảnh Nhiên đang tựa đầu vào vai một người đàn ông còn trẻ...
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sau một thời gian nhẫn nhịn, xuống nước hết mức để níu kéo tình yêu, cuối cùng tôi đành chấp nhận buông tay để em đi theo tiếng gọi của người đàn ông giàu sang, lớn hơn em gần 20 tuổi, mà trước đó em luôn khẳng định với tôi là chú họ của em.

Sốc, buồn, thất vọng tôi như con chim một lần trúng đạn sợ cành cong, không thể mở lòng đón nhận tình cảm của những người con gái khác đến khi tôi gặp Nhiên như cái duyên trời định cho mình.

So với nhóm sinh viên về thực tập ở công ty mà tôi đang là trưởng phòng phụ trách kĩ thuật thì Nhiên hơn bạn bè của mình 2 tuổi. Tôi cũng không tò mò tìm hiểu làm gì khi biết rằng để vào được Đại học đâu phải ai cũng may mắn đạt nguyện vọng của mình ngay khi tốt nghiệp lớp 12.

Nhiên không xinh nổi trội, nhưng em hiền lành, điềm đạm, em chăm chỉ hoàn thành công việc được giao và khi nào thật cần thiết em mới tham khảo ý kiến của tôi cho luận án của mình.

Nhóm sinh viên thực tập rồi công ty của tôi trở lại trường, nói chung các em không để lại cho tôi ấn tượng gì lắm trong khi tôi luôn bận rộn với công việc của mình.

Cho đến hôm bất ngờ Nhiên xuất hiện ở phòng làm việc của tôi với một bó hoa tươi thơm ngát, Nhiên làm tôi thật sự lúng túng khi em trang trọng tặng bó hoa đó cho tôi cũng là lời cảm ơn tôi đã nhiệt tình giúp đỡ để em có được tấm bằng Đại học loại ưu mà em hằng mong ước.

Lẽ ra tôi phải là người chúc mừng và tặng hoa cho Nhiên nhân ngày vui của em, để chuộc lỗi tôi chủ động mời Nhiên dùng bữa tối với mình. Sau vài lần café tâm sự, tôi và Nhiên đã trở thành thân thiết khi Nhiên cũng có nỗi buồn bị người yêu phụ tình khiến em suy sụp phải bỏ dở việc học hành nên vào trường muộn so với bạn bè mất 2 năm…

Từ sự thông cảm, sẻ chia chân thành, con tim một lần đau của tôi và Nhiên đã hòa cùng nhịp điệu và tôi quyết định cầu hôn Nhiên khi em có việc làm ổn định ở một công ty không cách xa nhà riêng của tôi bao nhiêu. Đám cưới của chúng tôi được sự chúc phúc của đầy đủ bố mẹ, họ hàng và bạn bè đôi bên.

Đêm tân hôn mặc dù Nhiên tỏ ra rụt rè, e lệ đúng nghĩa một cô dâu mới, nhưng cái tôi cần Nhiên chứng minh em còn trinh trắng khi đến với tôi thì em không làm được, mà thay vào đó là sự giải thích vòng vo làm tôi rối trí…

Tuy vậy tôi cũng không quá nặng nề truy bức Nhiên và em cũng cố gắng hoàn thành chỉn chu vai trò người vợ đối với chồng nên tôi nhanh chóng bỏ qua câu chuyện tế nhị khó nói đó của Nhiên.

Bên vợ trẻ được 2 tuần, chưa kịp bén hơi nhau tôi đã phải an ủi, động viên Nhiên chịu khó xa chồng bởi tôi có nhiệm vụ tháp tùng giám đốc công ty ra nước ngoài kí hợp đồng làm ăn với đối tác. Tôi hứa xong việc bất cứ lúc nào tôi cũng sẽ xin sếp bay ngay về với vợ chứ không nhất thiết đúng 10 ngày như sếp thông báo.

Ông trời thật chiều lòng người khi công việc kí kết thuận buồm xuôi gió để chỉ sau 5 ngày tôi đã có mặt ở thành phố của mình. Dành sự bất ngờ cho vợ vui, tôi lặng lẽ trở về ngôi nhà riêng của mình mà không báo trước cho Nhiên để rồi chỉ còn biết đứng như trời trồng, tim muốn ngừng đập khi chứng kiến cảnh Nhiên đang tựa đầu vào vai một người đàn ông còn trẻ, và người sát bên em là bé trai khoảng 6, 7 tuổi nũng nịu đòi bố mẹ điều gì đó…

Nhiên van xin tôi đừng bỏ em, em thú nhận đó là con trai em và mối tình đầu của em khi em mới 18 tuổi và vì lí do bầu bí, nuôi con nhỏ mà em chậm hơn bạn bè cùng lứa để có được tấm bằng Đại học.

Em hứa sẽ không quan hệ với tình cũ nữa vì hiện nay người đàn ông đó đã có vợ, nhưng nức nở cầu mong tôi cho em thỉnh thoảng được gặp gỡ, được chăm sóc con trai khi có điều kiện…

Theo Tienphong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ