Cưới 9 năm không có con, người phụ nữ đi khám mới biết một sự thật không thể ngờ

Cô gái có tên là A Thunmar (tên nhân vật đã thay đổi) sống ở Birbhum, Ấn Độ đã đến Bệnh viện để khám vô sinh và người phụ này đã kết hôn 9 năm nhưng chưa từng mang thai lần nào. Dạo gần đây, cô thường xuyên bị đau bụng và hôm qua là lần đau dữ dội.

Bác sĩ Anupam Dutta khám cho cô và tiến hành các xét nghiệm y tế và vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra nữ bệnh nhân không phải phụ nữ. Các bác sĩ chẩn đoán người phụ nữ đã mắc Hội chứng không nhạy cảm Androgen - tình trạng một người sinh ra là nam giới, nhưng nhìn về ngoài có dáng vẻ và giọng nói như con gái.

Bác sĩ Anupam Dutta  cho biết: "Nhìn bề ngoài, bệnh nhân trông như một phụ nữ. Từ giọng nói, bộ ngực, cơ quan sinh dục ngoài, mọi thứ đều là của phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh nhân nữ này không hề có tử cung và buồng trứng kể từ khi sinh ra. Đây là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp."

Những ngày gần đây người phụ nữ này bị đau bụng dữ dội vì cô ấy bị ung thư tinh hoàn, và do đi khám nên mới phát hiện ra thực chất mình là đàn ông.

Những kết quả kiểm tra cho thấy người phụ nữ này có "âm đạo mù", nghĩa là cô có nhiễm sắc thể XY chứ không phải XX như của phụ nữ. Hiện, cô đang được hóa trị liệu và có sức khỏe ổn định.

Cưới 9 năm không có con, người phụ nữ đi khám mới biết một sự thật không thể ngờ ảnh 1
Người phụ nữ lấy chồng 9 năm không có con đi khám phát hiện sự thật bất ngờ.
Hội chứng không nhạy cảm Androgen là gì?

Theo các chuyên gia khoa học thì hội chứng không nhạy cảm androgen là một rối loạn di truyền xảy ra trong giai đoạn phát triển các đặc điểm giới tính.

Hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng một trong những nguyên do là cơ thể không phản ứng với androgen, hormone làm phát triển giới tính nam.

Khi một đứa trẻ mắc phải hội chứng không nhạy cảm androgen có thể sinh ra với tình trạng không có các cơ quan sinh dục hoặc các cơ quan này không phát triển, nên nhìn bề ngoài họ có thể là phụ nữ nhưng thực chất lại là đàn ông, hoặc ngược lại.

Theo Khoevadep