Cuộc thi vẽ thú vị dành cho những người yêu mến “Hoàng tử bé và Hành tinh B612”

GD&TĐ - Sáng 27/2, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ “Hoàng tử bé và Hành tinh B612” để tạo sân chơi dành cho người yêu mến tác phẩm văn học kinh điển này có dịp cùng chia sẻ, giao lưu.
Tác phẩm "Hoàng tử bé" do NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành tháng 10/2021.
Tác phẩm "Hoàng tử bé" do NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành tháng 10/2021.

Lễ phát động cuộc thi được tổ chức online và offline (trên Zoom meeting & fanpage Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và tại Nam Thi House, 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của các khách mời: Đạo diễn Xuân Phượng, TS Thái Thu Lan, GS.TS Huỳnh Như Phương, dịch giả Nguyễn Tấn Đại… 

Sau hơn 70 năm ra đời, tác phẩm "Hoàng tử bé" của Antoine de Saint-Exupéry đã được dịch ra trên 270 ngôn ngữ với hơn 1.300 bản dịch khác nhau, bán ra khoảng 145 triệu bản sách, thuộc Top sách bán được nhiều nhất thế giới, được đưa vào trường học nhiều nước từ tiểu học đến trung học. Ở Việt Nam, tính tới nay có 11 bản dịch đã được xuất bản qua rất nhiều lần in và tái bản.

Cuộc thi vẽ thú vị dành cho những người yêu mến “Hoàng tử bé và Hành tinh B612” ảnh 1

Các đại biểu và khách mời tham gia sự kiện qua hình thức online.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam từng đưa "Hoàng tử bé" đến với độc giả trong nước với sự chuyển ngữ của dịch giả Nguyễn Tấn Đại vào tháng 10/2021. Đây là bản dịch được đội ngũ biên soạn Sách giáo khoa Ngữ văn 6 và nhiều độc giả đánh giá là có văn phong gần gũi, dễ tiếp cận với mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em và đã được sử dụng trích đoạn trong chương trình sách giáo khoa Ngữ văn 6 tập 1, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. 

Ấn bản này, với minh họa gốc có bản quyền, do "Quỹ Jean-Marc Probst vì Hoàng tử bé" cung cấp, được in lại với những chi tiết và hình minh họa sát thực nhất với bản in đầu tiên năm 1943 tại Mỹ.

Cuộc thi vẽ thú vị dành cho những người yêu mến “Hoàng tử bé và Hành tinh B612” ảnh 2

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện offline được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính vì tình yêu dành cho "Hoàng tử bé" và mong muốn tạo điều kiện cho những người yêu mến tác phẩm có dịp cùng chia sẻ, giao lưu, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ "Hoàng tử bé và hành tinh B612". 

Cuộc thi không giới hạn độ tuổi thí sinh tham gia. Ban tổ chức sẽ trao nhiều phần thưởng có giá trị với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng, trong đó 1 giải "Vì Hoàng tử bé" gồm 3 triệu đồng và 1 cuốn "Hoàng tử bé" do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành phiên bản bìa cứng.

Thí sinh nộp bài dự thi có thể gửi qua e-mail, file ảnh có định dạng JPG hoặc PNG, hoặc nếu gửi qua bưu điện thì phải là bức vẽ đảm bảo chất lượng màu sắc theo thời gian và có chú thích chất liệu vẽ, kích thước tự chọn. Dung lượng khi gửi bài thi qua e-mail: Tối thiểu: 1MB, Tối đa: 10MB.

Các quy định và thể lệ của cuộc thi:

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chất lượng hiển thị; tác phẩm nào có chất lượng hiển thị kém sẽ bị coi là không hợp lệ.

- Không giới hạn chất liệu, công cụ biểu đạt tác phẩm dự thi. Không giới hạn hình thức gửi bài dự thi (chấp nhận cho gửi e-mail hoặc qua bưu điện).

- Gửi bài dự thi về địa chỉ hộp thư điện tử tại e-mail: hoangtubevamatma612@gmail.com

- Gửi bài dự thi qua bưu điện về địa chỉ: Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, số 39 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Tiêu đề thư ghi rõ: [Tên người dự thi hoặc nickname] – Tham gia Cuộc thi vẽ “Hoàng tử bé và Hành tinh B612”.

- Trong thư dự thi ghi rõ thông tin cá nhân (Họ tên/Nickname, Địa chỉ, Số điện thoại, Link Facebook hoặc địa chỉ trang cá nhân trên mạng xã hội khác).

- Thời gian nhận bài dự thi: từ 28/2 đến hết ngày 5/5/2022.

- Thời gian chấm giải: 6/5 - 27/5/2022.

- Kết quả sẽ được công bố vào ngày: 30/5/2022.

- Liên hệ và trao giải: từ ngày 1/6/2022.