Cuộc sống sa ngã, tù tội của “ông bố trẻ nhất thế giới”, 13 tuổi đã có con

13 tuổi đã làm bố khiến cuộc sống của cậu bé đảo lộn hoàn toàn. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất khi chỉ 2 năm sau, cậu phát hiện ra sự thật động trời về đứa con.
Alfie cùng mẹ của đứa con.
Alfie cùng mẹ của đứa con.

Năm 2009, Alfie Patten, hiện 23 tuổi, đã gây chấn động dư luận khi trở thành "người bố trẻ nhất thế giới". Khi ấy, Alfie chỉ mới 13 tuổi đã quan hệ tình dục với một cô bạn gái 15 tuổi. Sau khi bạn gái sinh con, Alfie chính thức làm bố khi mới 13 tuổi

Việc trở thành bố khi còn quá trẻ đã khiến cuộc sống của Alfie thay đổi rất nhiều. Cậu không biết phải làm thế nào với đứa con, loay hoay ở cái tuổi đáng ra đang đi học và đi chơi với bạn bè.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất trong cuộc đời Alfie. Chỉ 2 năm sau, cậu đi xét nghiệm ADN và phát hiện đứa con kia không phải con ruột của mình mà chỉ là kết quả của cuộc "đổ vỏ" của cô bạn gái với người yêu cũ.

"ong bo tre nhat the gioi": 13 tuoi co con, 2 nam sau phat hien su that phu phang - 1

Alfie trở thành bố khi mới 13 tuổi.

Cú sốc tinh thần ấy hẳn đã ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và hành động của Alfie. Hôm 28/8 vừa qua, truyền thông đưa tin Alfie phải có mặt tại Tòa án London, nước Anh, để nhận cáo buộc về tội phá hoại tài sản.

Rất may, chàng trai đã tránh được cảnh tù đày. Không thể ngờ sau 10 năm có con, cuộc sống của "người bố trẻ nhất thế giới" lại khốn khổ, sa ngã, vào tù ra tội đến vậy.

Tòa án London cho biết Alfie là một kẻ thất nghiệp và nghiện rượu, sống phụ thuộc vào mẹ và từng có tiền án hình sự, phải nhận án tù treo 24 tháng. 

"ong bo tre nhat the gioi": 13 tuoi co con, 2 nam sau phat hien su that phu phang - 3

Alfie cùng mẹ của đứa con.

Công tố viên Hannah Hurley cho biết, Alfie đã đá hỏng một chiếc xe tải, phá một chiếc ô tô và đập vỡ một hàng rào trong lúc say. Cậu ta chỉ chịu dừng lại khi cảnh sát địa phương tới can thiệp. Nhiều nhân chứng cũng đã nhìn thấy Alfie đi loạng choạng, say sưa trên đường trước khi bị bắt. 

"Anh ta say rượu, có thái độ hung hăng và chửi thề. Anh ta cứ chạy loạn lên trên đường, sau đó cãi nhau với những tài xế và hét vào mặt họ", công tố viên cho biết.

"ong bo tre nhat the gioi": 13 tuoi co con, 2 nam sau phat hien su that phu phang - 4

Alfie tin rằng việc trở thành bố quá sớm đã khiến cuộc sống của anh bị huỷ hoại.

Alfie đã phải nhận 5 tiền án với 12 tội danh liên quan đến việc say rượu. Thẩm phán Janet Waddicor cảnh báo Alfie rằng anh đáng lẽ sẽ đối mặt với bản án tù giam nhưng tòa quyết định cho án treo vì nhà tù không phải nơi thích hợp để Alfie cải tạo.

Thẩm phán nói: "Bác sĩ của bạn nói rằng nhà tù không thích hợp với bạn và tôi cũng nghĩ thế. Bạn đang nghiện rượu ở mức độ nguy hiểm cao. Việc nghiện rượu sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực với gan và sức khỏe của bạn. Bạn sẽ có một hành trình khó khăn ở phía trước nhưng bạn không thể tiếp tục say sưa được nữa".

"ong bo tre nhat the gioi": 13 tuoi co con, 2 nam sau phat hien su that phu phang - 5

Mặc dù không phải ngồi tù nhưng Alfie vẫn phải nhận án treo vì hành vi gây rối và phá hoại.

Trước đó, Alfie từng chia sẻ với phóng viên rằng: "Trở thành "ông bố trẻ nhất thế giới" đã khiến cuộc đời tôi tan nát. Tôi suy sụp nặng nề khi phát hiện đó không phải là con mình. Tôi dành cả ngày ở nhà để xem TV, không muốn tiếp xúc với ai và thật sự mệt mỏi với cái biệt danh kia.

Mỗi lần tôi tới quán rượu là lại có người tới hỏi chuyện tôi vì tò mò. Nhiều người khủng bố Facebook của tôi. Tôi chỉ muốn nhắc nhở những chàng trai 12,13 tuổi rằng đừng mắc sai lầm giống như tôi để rồi ôm hận cả đời".

Theo Khám phá
Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.
Du học không chỉ giúp phát triển về mặt học thuật mà còn phát triển các kỹ năng hữu ích để thích nghi.

10 lý do bạn nên du học tại Đức

GD&TĐ - Du học Châu Âu là ước mơ của mọi sinh viên và Đức là một trong những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên có kế hoạch chuyển ra nước ngoài học tập.