Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Tháng trước, hệ thống siêu thị Walmart của Mỹ đã tuyên bố sẽ sớm sử dụng nhiều nhân viên robot hơn trong các chuỗi cửa hàng của họ. 
Cuộc sống muôn màu

Walmart sử dụng nhân viên robot

Các “nhân viên” này sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ thủ công lặp đi lặp lại và dễ dự đoán mà con người vẫn thực hiện.

Không chỉ riêng Walmart, Amazon cũng đã tăng cường sử dụng nhân viên robot cho việc quản lý các cơ sở của mình và trong tương lai không xa, nhiều nhân viên có thể sẽ được làm việc cùng với robot hàng ngày.

Google theo dõi được những món đồ người dùng mua

Cuộc sống muôn màu ảnh 1

Nhiều nguồn tin cho biết, Google sở hữu một danh sách các giao dịch mua hàng trực tuyến của người dùng, nhờ các email xác nhận được gửi đến tài khoản gmail của những người này.

Theo một báo cáo của CNBC, người dùng gmail có thể nhấp để xem danh sách các giao dịch của họ trong vòng ít nhất 5 năm. Tuy nhiên, Google khẳng định luôn bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng và cho biết, tính năng này giúp người dùng xem và theo dõi các giao dịch mua hàng của họ.

Spotify thử nghiệm thiết bị điều khiển ô tô bằng giọng nói

Cuộc sống muôn màu ảnh 2

Công ty Spotify cho biết, đang thử nghiệm một thiết bị điều khiển ô tô bằng giọng nói và sẽ cho phép một số người sử dụng cao cấp của hãng dùng thử thiết bị này.

Theo đại diện của Spotify, trong tương lai, hãng có thể sẽ đưa ra các thiết bị thử nghiệm sử dụng trong nhà và cạnh tranh với một số thương hiệu nổi tiếng khác như Echos, Google Home và Apples HomePod.

Tuy nhiên, Spotify khẳng định chưa có kế hoạch sản xuất thiết bị này để bán ra thị trường.

Theo ​Technewsworld, Cnet; CNN
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.