Cuộc sống giản dị của gia đình Hoa hậu Lương Thùy Linh ở Cao Bằng

Mẹ làm Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng, bố là cựu sĩ quan quân đội nhưng căn nhà 3 tầng của gia đình Thuỳ Linh bình dị như bao ngôi nhà khác trong thành phố.
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà khá bình dị, như nhiều căn nhà khác nằm ở thành phố Cao Bằng. Những căn nhà ở đây có cùng diện tích và chiều cao như nhau. Bên trong, phòng khách nhà tân hoa hậu cũng được bày biện đơn giản.
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà khá bình dị, như nhiều căn nhà khác nằm ở thành phố Cao Bằng. Những căn nhà ở đây có cùng diện tích và chiều cao như nhau. Bên trong, phòng khách nhà tân hoa hậu cũng được bày biện đơn giản.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-1

Khi sinh ra, Lương Thùy Linh và gia đình sống trong một căn nhà nhỏ, chỉ rộng 18 m2 ở khu tập thể báo Cao Bằng. Đến năm 2003, cô cùng gia đình mới chuyển về ở căn nhà 3 tầng trong con ngõ nhỏ, phố Hiến Giang, thành phố Cao Bằng.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-3

Ông Lương Văn Hoạt, bố của Thuỳ Linh cho biết gia đình không bao giờ nghĩ con gái sẽ trở thành hoa hậu và cũng không nghĩ đến việc chi tiền để mua giải cho con.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-4

Ông Hoạt là sĩ quan quân đội đã về hưu 10 năm nay. Hiện, ông dành phần lớn thời gian để làm nội trợ, chăm sóc gia đinh.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-5

Lương Thuỳ Linh có một người em trai là Lương An Phúc, 10 tuổi. Phúc cho biết từ khi chị gái trở thành hoa hậu, trong lòng cậu tràn ngập cảm giác sung sướng, tự hào. Phúc mong chị Linh sớm trở về để ôm chị.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-6

Do Thuỳ Linh đã chuyển xuống Hà Nội học nên phòng của tân hoa hậu chuyển thành phòng để đồ. Nơi đây còn lưu giữ một số kỷ vật như ảnh chụp Lương Thùy Linh khi mới 6 tháng tuổi.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-7

4 tuổi, Thuỳ Linh đã rất xinh xắn, đáng yêu. Ảnh được chụp khi Linh lần đầu xuống Hà Nội tham quan vườn thú Thủ Lệ.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-8

Liên tục giành danh hiệu học sinh giỏi, Lương Thuỳ Linh còn tham gia nhiều cuộc thi, nhiều chương trình ngoại khoá, đảm nhiệm vai trò MC, phiên dịch khi học trung học phổ thông.

Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-9

Học chuyên toán nhưng lại đam mê ngoại ngữ, Lương Thùy Linh từng là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tiếng Anh. Thuỳ Linh dán các mảnh giấy nhớ ghi từ vựng ở khắp nhà.
Mẹ là Giám đốc Kho bạc, gia đình Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sống giản dị-10
Một vài vật trang trí còn sót lại ghi dấu tuổi học trò của Lương Thuỳ Linh. Hiện, tân hoa hậu Lương Thùy Linh đang thuê một phòng trọ rộng chưa đầy 20 m2 với 2 nữ sinh khác gần Đại học Ngoại thương để tiện cho việc học tập.
Theo Zing