Cuộc sống của cô gái không bao giờ muốn làm "chuyện ấy"

GD&TĐ - Cô gái New Zealand chưa bao giờ thích ai đụng chạm cơ thể, nhưng vẫn mơ tưởng tới quan hệ yêu đương.

Cuộc sống của cô gái không bao giờ muốn làm "chuyện ấy"

Rosie, 32 tuổi, kể rằng, phải mất nhiều năm cô mới thật sự hiểu xu hướng tình dục của bản thân. "Trong tâm trí tôi, người vô tính nghĩa là hoàn toàn không quan tâm chút nào tới sex, nhưng tôi không như vậy. Tôi không ham muốn quan hệ thể xác nhưng vẫn tưởng tượng và nghĩ tới chuyện đó, vì thế tôi luôn phải trăn trở tìm hiểu bản thân là ai", cô nói.

Rosie cảm thấy dường như mình không phù hợp với bất cứ định nghĩ nào về người vô tính cho đến hai năm trước, khi tình cờ đọc được bài báo về một nhóm nhỏ trong cộng đồng này - những người không thích quan hệ nhưng vẫn nghĩ tới sex. "Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra "mình là vậy" và cảm thấy nhẹ nhõm như thể vừa trút được một gánh nặng", Rosie nói.

Rosie kể rằng cô chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ "yêu" một người nào đó mình từng biết. "Tôi có thể thích nếu họ có ngoại hình đẹp nhưng chỉ vậy thôi", cô nói.

"Tôi không hy vọng gì về một mối tình lãng mạn. Tôi thích tưởng tượng và có những ý tưởng về tình yêu nhưng để gắn kết thì không. Bởi tôi hiểu, nếu sex không tồn tại thì làm sao để mối quan hệ tốt đẹp, trừ phi tôi tìm được một người cũng không hề muốn "yêu" giống mình", Rosie chia sẻ.

Điều này có nghĩa là cô rút lui khỏi hành trình tìm kiếm bạn trai và cũng không hề thấy phiền muộn khi luôn làm mọi việc độc lập.

Theo The Sun, ngay từ cuối cấp một, Rosie đã nhận ra mình không hề thích những trẻ khác ở bên. Mọi thứ rõ ràng hơn khi cô vào trung học. "Tôi thấy rất rõ là mình không giống bạn bè, dù không biết điều khác biệt là gì. Có thể là trong khi các bạn đều bắt đầu thích ai đó, tôi thì không", cô nói.

Khi không ngại ngần thể hiện rõ xu hướng tình dục của mình, Rosie được nhiều người ủng hộ, song cô cũng nhận được không ít lời bàn luận kiểu như như: "Ồ, chẳng qua là cô chưa gặp đúng người thôi", hay "Cô đã thử đâu mà mà biết"...

"Tôi khá thận trọng trước những câu người ta nói với mình như: "Cô đã gặp được ai chưa?" hay "Một ngày nào đó cô sẽ kết đôi với một người thôi", Rosie kể.

Cô cho rằng, mọi người cần lắng nghe trải nghiệm của người khác, đừng chỉ biết khuyên bảo và áp đặt ý kiến của bản thân.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ