Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm

Nàng Bạch Vân ngày nào giờ đã mặn mà, quý phái và bản lĩnh hơn nhưng vẫn giữ được nụ cười phúc hậu hiền hòa từ hồi đóng Người đẹp Tây Đô.
Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm

Bộ phim Người đẹp Tây Đô sản xuất năm 1996 được xây dựng theo hồi ký của nhân vật Lâm Thị Phấn - Nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, Hiệu trưởng Trường Trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc (tức nhân vật Bạch Cúc trong phim).

Trong Người đẹp Tây Đô, Hồng Ánh vào vai Bạch Vân, em gái Bạch Cúc. Khác với người chị gái, Bạch Vân có cuộc đời rất bình yên và hạnh phúc, may mắn lấy được một người chồng tốt, được gia đình chồng yêu thương, chăm sóc.

Khi cơ ngơi nhà chồng bị bom phá nát, chồng đi công tác xa, Bạch Vân ở nhà một tay lo liệu, làm lụng nuôi mẹ chồng, nuôi con.

Sau khi mẹ chồng mất, Bạch Vân ôm con trở về Cần Thơ, là cánh tay phải đắc lực, hỗ trợ Bạch Cúc trong công việc và cuộc sống.

Ở độ tuổi 18 với ít kinh nghiệm diễn xuất nhưng vai diễn của Hồng Ánh vẫn mang lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Khán giả của Người đẹp Tây Đô luôn nhớ tới Hồng Ánh với gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt hiền, thùy mị và lúm đồng tiền duyên dáng ẩn hiện mỗi khi chị cười hay nói chuyện.

Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm ảnh 1
Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm ảnh 2

Sau Người đẹp Tây Đô, Hồng Ánh liên tiếp nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim. Đến thời điểm hiện tại, nhắc đến Hồng Ánh khán giả sẽ nhớ ngay đến những bộ phim nổi đình đám như: Trăng nơi đáy giếng, Đời cát...

Năm 2008, vai Hạnh trong bộ phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, giúp Hồng Ánh đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Dubai.

Sau đó là giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong LHP Việt Nam tại Pháp.

Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm ảnh 3
Một Hồng Ánh già dặn và từng trải hơn ở Trăng nơi đáy giếng

Một Hồng Ánh già dặn và từng trải hơn ở Trăng nơi đáy giếng

Năm 2009, Hồng Ánh kết hôn với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn - người đàn ông đã một lần đổ vỡ hôn nhân. Được biết, trước đó Hồng Ánh và Nguyễn Thanh Sơn đã có 3 năm "sống thử".

Sau khi kết hôn, chị ít tham gia đóng phim hơn mà dành cho công tác đạo diễn, sản xuất phim và thực hiện những dự án hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ.

Mới đây, trong 1 bài phỏng vấn, Hồng Ánh đã tự nhận xét về nhan sắc, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của mình hiện tại như sau:

"Những điều chị hỏi, tôi thấy một phần cái này là kết quả của cái kia. Tôi chỉ xin nói về cái đầu tiên mà mình có, tình yêu. Tôi thấy mình may mắn có tình yêu đủ lớn và thấu hiểu, để tạo ra thêm những điều thú vị khác trong cuộc sống".

Nàng Bạch Vân ngày nào giờ mặn mà, quý phái và bản lĩnh hơn trước rất nhiều

Nàng Bạch Vân ngày nào giờ mặn mà, quý phái và bản lĩnh hơn trước rất nhiều

Tuy nhiên gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền hòa của cô vẫn giữ được gần như nguyên vẹn.

Tuy nhiên gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền hòa của cô vẫn giữ được gần như nguyên vẹn.

Cuộc đời nữ diễn viên phim Người đẹp Tây Đô sau 19 năm ảnh 7
Theo Trí Thức Trẻ