Cùng thiếu nhi nghe những quân cờ kể chuyện

Cùng thiếu nhi nghe những quân cờ kể chuyện

Tác phẩm là tổng hợp những câu chuyện trong sáng, nhí nhảnh, gây tò mò và đầy sức cuốn hút xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng.

Mỗi câu chuyện, độc giả sẽ được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với nhiều cung bậc cảm xúc: Lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp. 

Từ những câu chuyện đầy ngôn ngữ, cảm xúc tuổi thơ, tác phẩm góp phần ươm mầm trí tưởng tượng, kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ. Đặc biệt, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là bài học gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Đồng tác giả cuốn sách, CEO Nguyễn Huy Du chia sẻ: “Qua câu chuyện về những quân cờ, nhóm tác giả muốn gửi gắm thông điệp: Cuộc sống thường nhật của tuổi thơ, giữ được sự yên ổn sau một cuộc tranh giành đã khó, giữ được hàng lối, trật tự trong hoạt động một đội nhóm càng khó. 

Vậy, con trẻ cần giáo dục và dẫn hướng như thế nào? Có thể là sự làm gương của người lớn trong gia đình, có thể là việc thiết quân luật của mỗi thầy cô trong lớp học tại nhà tường. Tuy nhiên không phải mỗi người lớn, mỗi thầy cô đều làm được tốt những điều này trong mọi hoàn cảnh.

Và cuốn sách là một trong những giải pháp có thể bổ trợ để những điều cần nhắn gửi đó đến với con trẻ theo một cách nhẹ nhàng mà đầy tinh tế”.

Theo NXB Kim Đồng, “Nước cờ hòa” in với số lượng lớn (trên 5.000 bản, lần 1) và ngay khi phát hành đã bán hết, tiếp tục ký hợp đồng tái bản.

Nhóm tác giả cho biết: 51% lợi nhuận thu về sẽ được sử dụng để đồng hành và kiến thiết chương trình “Đưa chữ lên non trong thời 4.0”. Riêng về việc tiếp cận với cuốn sách “Nước cờ hòa”, nhóm tác giả giành những ưu tiên đặc biệt đôi khi đến bất ngờ để cùng xây dựng những tủ sách thiện nguyện để mang tới các con trẻ ở vùng sâu, vùng xa, biên cương hải đảo.

Nhận xét về cuốn sách, Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm - Nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2013: “Cờ vua - môn thể thao trí tuệ lần đầu tiên được góp mặt vào truyện cổ tích Việt Nam. Những quân cờ được nhân cách hóa và lồng ghép trong từng câu chuyện hồn nhiên, súc tích và ý nghĩa. 

Cuốn sách này không chỉ khơi mở đam mê học chơi cờ vua cho thiếu nhi, mà còn truyền tải những bài học yêu thương. "Nước cờ hòa" cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người lớn về phương pháp giáo dục trẻ em.”

Thạc sĩ Phan Ngọc Dũng Phó Giám đốc thường trực Trung tâm nghiên cứu văn hóa và tôn giáo Đông Nam Á, nhận định: “Đây là cuốn sách có giá trị cho phụ huynh và con trẻ: Từ cách trình bày, lời thoại đến hình ảnh, rất sinh động, sâu sắc và có giá trị nhân văn. “Nước cờ hòa” xứng đáng có mặt trong tủ sách của mỗi gia đình".

Lễ ra mắt sách “Nước cờ hòa” sẽ diễn ra lúc 14 giờ thứ Bảy ngày 30/05/2020 tại Cung Trí thức TP Hà Nội (số 1 Tôn Thất Thuyết), Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự