Cùng một lúc hai máy bay Mỹ xâm phạm không phận Iran

GD&TĐ - Iran tiết lộ chi tiết bất ngờ về vụ bắn hạ máy bay không người lái chiến lược RQ-4 Global Hawk của Mỹ.
Máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Mỹ.
Máy bay quân sự Boeing P-8A Poseidon của Mỹ.

Theo dữ liệu chính thức do Bộ Quốc phòng Iran cung cấp, không phận của Cộng hòa Hồi giáo đã bị 2 máy bay Mỹ xâm phạm cùng một lúc - máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4 Global Hawk và máy bay trinh sát Boeing P-8A Poseidon.

Sau một cuộc họp khẩn, Quân đội Iran đã quyết định bắn hạ máy bay không người lái RQ-4 mặc dù có ý kiến đề nghị tấn công cả hai máy bay vi phạm.

Theo quân đội Iran, chiếc Boeing P-8A cũng đã xuất hiện trên không phận Iran khi máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk bị bắn hạ.

Theo Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, phi hành đoàn của máy bay Mỹ đã nhận được ít nhất ba tín hiệu cảnh báo về việc vi phạm không phận, nhưng họ đã không phản hồi về điều này.

Được biết, Iran đã xem xét đến hậu quả của việc phá hủy máy bay trinh sát Boeing P-8A vì ở trên máy bay lúc đó có 35 quân nhân Mỹ. Chính vì vậy, họ đã quyết định bắn hạ máy bay không người lái để máy bay này không thể tiếp cận gần hơn với biên giới Iran.

Theo những thông tin từ phía Iran, máy bay quân sự Mỹ được xác định nằm ở khoảng cách vài km từ nơi UAV RQ-4 Global Hawk bị bắn hạ.

Theo Avia.pro
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: