Cùng bảng với Indonesia không quan trọng, mà phải vào bán kết AFF Cup 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Về việc tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tỏ ra thận trọng.

Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2024.
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2024.

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup (ASEAN Championship 2024), tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.

Trong khi đó, bảng A gồm các đội Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng lượt trận playoff giữa Timor Leste vs Brunei.

Về việc tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú chia sẻ sau lễ bốc thăm:

"Về mặt tâm lý, nhiều người rất muốn tuyển Việt Nam khác bảng Indonesia. Nhưng với tôi thực ra hai bảng như nhau. Chúng ta cùng bảng tuyển Indonesia hay không thì quan trọng nhất vẫn là phải vào bán kết".

Ông Tú nhận xét thêm: "Với kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam sẽ đá sân nhà với Indo, đó là lợi thế. Chúng ta đặt mục tiêu đi xa nhất, nhưng phải từng bước một, trước tiên vào bán kết, sau đó phấn đấu vào chung kết".

Chia sẻ về giải đấu năm nay, ông Trần Anh Tú nói thêm: “Nhiều người đánh giá bóng đá Đông Nam Á đang nằm ở vùng trũng, nhưng rõ ràng AFF Cup là giải đấu rất hấp dẫn.

Nếu chúng ta không nằm trong nhóm đầu của Đông Nam Á thì rất khó đi tới sân chơi châu lục. Việc người hâm mộ quan tâm tới giải đấu cũng là điều tất yếu”.

Mùa giải AFF Cup 2024 là lần thứ 15 giải đấu được tổ chức và dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/11 tới 21/12/2024. Ở giải lần này, 10 đội tham dự được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức sân nhà và sân khách (mỗi đội sẽ có hai trận sân nhà và hai trận sân khách xen kẽ).

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết vẫn sẽ diễn ra lượt đi và lượt về như mọi năm.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ